Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank cực nhanh và đơn giản

890

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có dễ không? Có thể thực hiện kích hoạt ở đâu? Kích hoạt thẻ Vietcombank có mất phí không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay những câu hỏi này.


Ngay sau khi đăng ký và nhận được thẻ bạn sẽ được nhân viên ngân hàng nhắc nhở cần kích hoạt thẻ đúng thời gian. Đối với những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ, thậm chí là người dùng lâu năm không phải ai cũng biết cách kích hoạt thẻ ATM để sử dụng.

Trong nội dung chia sẻ hôm nay, Blog Ngân Hàng sẽ chia sẻ với bạn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombanh cực nhanh và đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Kích hoạt thẻ Vietcombank là gì?

Kích hoạt thẻ Vietcombanh được hiểu một cách đơn giản là việc đổi mã PIn cho thẻ ATM. Mật khẩu ban đầu sẽ gồm 4 hoặc 6 con số do ngân hàng cấp. Sau khi nhận được thẻ chủ tài khoản nên cần đổi mã PIN đó thành mã PIN khác của mình. 

Một số khách hàng lần đầu dùng thẻ đã bỏ qua bước này khi thấy thẻ vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, thực tế việc không kích hoạt mã thẻ ATM sẽ gây ra nhiều hậu quả khi quá thời hạn kích hoạt thẻ cho phép. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn vào phần tiếp theo.

Kích hoạt thẻ Vietcombank chính là việc đổi mã PIN lần đầu tiên sau khi làm thẻ mới
Kích hoạt thẻ Vietcombank chính là việc đổi mã PIN lần đầu tiên sau khi làm thẻ mới

Không kích hoạt thẻ Vietcombank có sao không?

Dù là vô tình hay cố tình không kích hoạt thẻ sau khi nhận được thẻ ATM Vietcombank, khi để quá thời gian kích hoạt thẻ cho phép thì chủ tài khoản sẽ phải chịu những hậu quả sau:

 • Không thực hiện được các chức năng cơ bản: Kiểm tra số dư tài khoản, rút hay chuyển tiền.
 • Không thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 • Không thể thanh toán giao dịch ở những địa điểm sử dụng hệ thống máy POS.

Đó đều là những tính annwg vô cùng quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trên thẻ ATM. Nếu để thẻ quá hạn không kích hoạt và hạn chế các tính năng trên vậy chẳng khác nào dùng thẻ như không. 

Thời gian kích hoạt thẻ giới hạn trong 30 ngày kể từ ngày mở thẻ thành công. Thủ tục và thời gian kích hoạt thẻ Vietcombank rất nhanh. Chính vì vậy, bạn hãy chủ động kích hoạt thẻ Vietcombank theo cách dưới đây.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank cực đơn giản

Kích hoạt thẻ VCB trên máy ATM

Đổi mã PIN trên máy ATM là cách được áp dụng cho tất cả các ngân hàng. Bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ trên các máy ATM của Vietcombank bất cứ khi nào. Các bước đổi mã PIN thẻ ATM cụ thể như sau:

 1. Bước 1: Đến máy ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất để kích hoạt.
 2. Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe nhận và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.
 3. Bước 3: Đăng nhập mã PIN của thẻ đã được ngân hàng cung cấp khi nhận thẻ.
 4. Bước 4: Nhấn chọn “Đổi mã PIN” trên màn hình ATM.
 5. Bước 5: Nhập lại mã Pin của thẻ ngân hàng mà Vietcombank đã cung cấp. Đồng thời nhập mới mã PIN bạn muốn thay đổi. Sau đó nhập lại một lần nữa mã PIN thay đổi của bạn để xác nhận..
 6. Bước 6: Trên màn hình cây ATM sẽ có lệnh yêu cầu bạn nhập số CCND/CCCD mà bạn đăng ký mở thẻ. Bạn hay nhập đầy đủ thông tin vào, sau bước này hệ thống sẽ báo chủ thẻ đã kích hoạt thẻ thành công.
Kích hoạt thẻ VCB chỉ có thể thực hiện trên cây ATM, không thể thực hiện Online, tin nhắn
Kích hoạt thẻ VCB chỉ có thể thực hiện trên cây ATM, không thể thực hiện Online, tin nhắn

Kích hoạt thẻ Vietcombank Online phù hợp cho những chủ thẻ sử dụng điện thoại thông minh. Hiện nay các ứng dụng Online của các ngân hàng ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến. Nó giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. 

Mặc dù rất tiện lợi thế nhưng cho đến nay Vietcombank vẫn chưa cung cấp cách kích hoạt thẻ Online cho người dùng. Đã có không ít khách hàng nhầm lẫn giữa kích hoạt thẻ với đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên đây là 2 lệnh có mục đích khác nhau và không thể thực hiện giống nhau. 

Chình vì vậy, dù có đăng ký sử dụng Internet Banking thì bạn vẫn không thể kích hoạt thẻ Online.

Kích hoạt thẻ VCB trên điện thoại

Khác về phương thức thực hiện nhưng kết quả kích hoạt thẻ VCB giống với cách kích hoạt Online. hiện nay ngân hàng Vietcom không hỗ trợ hình thức kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại. 

Vậy nên các cách kích hoạt thẻ trên điện thoại, trên ứng dụng, tin nhắn, website,… đều không khả thi. Bạn nên lưu ý điều này để tránh mất thời gian và công sức cho các phương pháp kích hoạt thẻ vô ích.

Xem thêm: Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian có thể lấy?

Có thể đổi mã pin ATM Vietcombank trái cây không?

Không chỉ có Vietcombank mà ở tất cả các ngân hàng khác cũng không thể đổi mã PIN thẻ ATM trái cây. Để bảo mật thông tin thì khi kích hoạt thẻ bạn buộc phải đến đúng cây ATM của VCB.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank chi tiết nhất

Kích hoạt thẻ VCB có mất phí không?

Đối với khách mới lần đầu làm thẻ, lần đầu kích hoạt sẽ không mất bất cứ một khoản chi phí nào. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể mất phí kích hoạt thẻ Vietcombank khi: 

 • Người dùng làm mất và xin làm lại thẻ mới sẽ cần thanh toán cho ngân hàng môt khoản phí là: 50.000VND.
 • Chủ thẻ làm mất mã PIN và xin cấp lại mã PIN mới sẽ mất phí: 9.909 VND/thẻ/lần.

Cách xử lý thẻ bị khóa do quên không kích hoạt

Như đã chia sẻ bên trên, thời gian giới hạn để kích hoạt thẻ của VCB là 30 ngày. Vậy nếu sau 30 ngày chưa kích hoạt, thẻ bị khóa thì phải làm thế nào?

Để giải quyết tình huống này bạn chỉ có cách mở lại tài khoản bằng các bước sau:

 1. Bước 1: Di chuyển đến chi nhánh/điểm giao dịch của Vietcombank gần nhất.
 2. Bước 2: Yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mã PIN do bị mất.
 3. Bước 3: Cung cấp các thông tin nhân viên yêu cầu. Họ sẽ giúp bạn kích hoạt và mở lại tài khoản thẻ. 
 4. Bước 4: Thực hiện đỗi mã PIN tại máy ATM như bình thường.

Trên đây là cách kích hoạt thẻ Vietcombank cùng một số vấn đề liên quan mà blognganhang.org muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn áp dụng kích hoạt mã thẻ thành công!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcDưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không? Cần điều kiện gì?
Bài tiếp theoCách rút tiền ATM Vietcombank chi tiết cho người mới sử dụng