Cách làm lại thẻ ATM Techcombank như thế nào? Mất bao lâu?

3136

Làm lại thẻ ATM Techcombank là việc làm cần thiết khi thẻ bị mất, hư hỏng hoặc hết hạn. Vậy, cách làm như thế nào? Mất bao lâu?


Thẻ ATM Techcombank là một trong những loại thẻ được nhiều người sử dụng. Thông qua chiếc thẻ này bạn có thể dễ dàng rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng làm mất thẻ hoặc làm hỏng thẻ khiến các giao dịch tài chính bị gián đoạn. Lúc này bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Techcombank để đăng ký làm lại thẻ.

Để biết cách làm lại thẻ ATM Techcombank cũng như thời gian làm mất bao lâu. Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Trường hợp nào phải làm lại thẻ ATM Techcombank?

Dưới đây là một số trường hợp khách hàng cần làm lại thẻ ATM Techcombank ngay lập tức để không bị gián đoạn các giao dịch tài chính.

  • Làm mất thẻ ngân hàng.
  • Làm hư hỏng thẻ ngân hàng.
  • Hết hạn thẻ ngân hàng.
Cách <yoastmark class=

Hướng dẫn cách làm lại thẻ ATM Techcombank 

Trường hợp khách hàng bị mất thẻ hoặc bị hư hỏng, hết hạn thì hoàn toàn có thể đăng ký mở lại thẻ theo hướng dẫn sau đây:

Điều kiện làm lại thẻ Techcombank

  • Chủ thẻ phải tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Techcombank đã mở thẻ để đăng ký.
  • Phải có đầy đủ thông tin giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD còn giá trị sử dụng.

Xem thêm: Khách hàng cần lưu ý gì khi làm lại thẻ ATM Vietcombank

Các bước đăng ký làm lại thẻ ATM Techcombank

Để làm lại thẻ ATM ngân hàng Techcombank, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  1. Bước 1: Mang theo CMND/CCCD bản gốc tới ngân hàng Techcombank.
  2. Bước 2: Tới quầy giao dịch viên, sau đó thông báo về tình trạng thẻ ATM của mình và  có nhu cầu muốn đăng ký mở lại thẻ ATM Techcombank.
  3. Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn làm các thủ tục, đồng thời đưa giấy tờ cần thiết cho bạn. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin, đặc biệt là phải ký tên thật chính xác theo chữ ký ban đầu lúc mở thẻ.
  4. Bước 4: Ngay sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn hãy đưa lại giấy tờ cho nhân viên ngân hàng kiểm tra.  
  5. Bước 5: Khi đã hoàn tất các thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy hẹn. Trong đó sẽ ghi rõ ngày tháng tới nhận thẻ ATM mới. 

Phí đăng ký làm lại thẻ ATM Techcombank

Theo quy định của ngân hàng Techcombank, khi đăng ký làm lại thẻ ATM bạn sẽ phải đóng một khoản phí. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn đang sở hữu, cụ thể như sau: 

STTTên thẻBiểu phí
1Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Classic100.000 VND
2Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Gold100.000 VND
3Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Priority100.000 VND
4Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum200.000 VND
5Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority200.000 VND
6Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess Priority100.000 VND
7Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess100.000 VND

Xem thêm: Phí duy trì thẻ ATM ngân hàng Techcombank bao nhiêu năm 2024?

Làm thẻ ATM Techcombank mất bao lâu?

Thời gian đăng ký làm lại thẻ ATM tại quầy giao dịch thông thường từ 30 đến 45 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn tất việc điền thông tin, nhân viên ngân hàng tiến hành xác nhận. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một giấy hẹn ngày tới lấy thẻ.

Thông thường, khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM Techcombank mới trong vòng 5-7 ngày. Thời gian cụ thể, nhân viên ngân hàng sẽ ghi rõ trên tờ giấy hẹn. Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện thông báo với khách hàng theo số điện thoại đã đăng ký trước đó. 

Bạn chỉ cần cầm tờ giấy đó kèm CMND/CCCD tới ngân hàng đã làm lại thẻ để nhận thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phong bì có chứa thẻ và mã PIN. Việc của bạn là phải kích hoạt bằng cách đổi mã PIN để có thể sử dụng được.

Mang theo CCCD đến chi nhánh Techcombank để làm lại thẻ
Mang theo CCCD đến chi nhánh Techcombank để làm lại thẻ

Tìm hiểu thêm: Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian có thể lấy?

Một số câu hỏi khi làm lại thẻ ATM Techcombank

Khi đăng ký làm lại thẻ ATM của ngân hàng, khách hàng thường đặt ra một số câu hỏi. Hãy cùng giải đáp qua những thông tin dưới đây.  

Làm lại thẻ ATM Techcombank có bị mất số tài khoản cũ không?

Nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng về việc đánh mất thẻ ATM thì sẽ mất luôn số tài khoản. Tuy nhiên, trên thực tế, khi làm lại thẻ ATM thì số tài khoản vẫn được giữ nguyên, không bị thay đổi. Các giao dịch cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Mất CMND có làm lại ATM Techcombank được không?

Trường hợp khách hàng bị mất giấy tờ chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản gốc. Ngân hàng này không thể tiếp nhận yêu cầu làm lại thẻ ATM cho khách hàng. Các giấy tờ bản sao không được chấp nhận. Để làm lại thẻ ngân hàng, bạn bắt buộc phải có giấy tờ tùy thân.

Mất thẻ ATM Techcombank có mất tiền trong thẻ không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về số tiền ở trong thẻ ATM. Ngay cả khi có ai đó nhặt được thẻ ATM của bạn thì cũng thể xâm nhập và sử dụng được số tiền đó. Giao dịch rút tiền chỉ được thực hiện khi có mật khẩu thẻ. 

Trên đây là thông tin liên quan đến cách làm lại thẻ ATM Techcombank mà bạn có thể tham khảo. Nếu thẻ ATM Techcombank của bạn bị mất hoặc hư hại thì hãy làm lại ngay hôm nay để không bị gián đoán giao dịch.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcLãi suất thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay là bao nhiêu?
Bài tiếp theoDưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank không?