Khách hàng cần lưu ý gì khi làm lại thẻ ATM Vietcombank  

Trong trường hợp bị mất, thẻ xước, gãy không thể thực hiện giao dịch thì phương án tốt nhất chính là làm lại thẻ ATM Vietcombank. Vậy hiện nay quy trình làm lại thẻ như thế nào? Khách hàng mất thời gian bao lâu và có cần mất phí không? Mọi vấn đề sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau:      

Trong cuộc sống hiện đại, thẻ ATM trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Vì thế để không bị ảnh hưởng tới giao dịch và các tiện ích do thẻ ATM mang lại, khi phát hiện thẻ ATM đang dùng bị mất hoặc gặp vấn đề nào đó, bạn cần tới chi nhánh giao dịch Vietcombank thông báo khóa tài khoản hiện tại và xin làm lại thẻ ATM Vietcombank

Thủ tục đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank

Trước khi làm lại thẻ ATM Vietcombank bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, cụ thể là CMT tới ngân hàng để được hướng dẫn làm các thủ tục sau:

Quy trình làm lại thẻ ATM ngân hàng Vietcombank
Quy trình làm lại thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Các bước làm lại thẻ ATM Vietcombank

  • Bước 1: Tới trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank gần nhất nhất để thông báo cho giao dịch viên vấn đề bạn gặp phải và muốn làm lại thẻ ATM VCB.
  • Bước 2: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân bản gốc để kiểm tra cũng như đối chiếu thông tin.
  • Bước 3: Sau khi xác nhận bạn sẽ có một tờ phiếu với tờ phiếu này bạn cần phải ký cả họ và tên thật chính xác theo mẫu ban đầu đã ký với ngân hàng để xác nhận thủ tục cấp lại lại thẻ ATM Vietcombank.
  • Bước 5: Ký xong hãy đưa lại để nhân viên kiểm tra và nhận được một tờ giấy hẹn bên trong có chứa thông tin ngày, giờ nhận thẻ mới.

Mọi quy trình diễn ra chỉ trong 5- 10 phút nếu bạn không phải đợi người đến trước. Vì thế, thời gian làm lại thẻ ATM không mất quá lâu cũng như thủ tục rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên thời gian nhận lại thẻ trực tiếp thì sẽ giao động trong khoảng 5- 7 ngày đối với ngân hàng lớn, từ 1-2 tuần đối với các phòng giao dịch nhỏ ở địa phương.

Phí làm lại thẻ ATM Vietcombank

Theo quy định, khách hàng làm lại thẻ sẽ không mất phí dịch vụ. Tuy nhiên bạn vẫn đóng phí duy trì thẻ với số tiền 50.000 đồng/ năm. Đây được cho là mức phí chung của các ngân hàng hiện có tại Việt Nam.

Chủ tài khoản cần mang CMT tới chi nhánh gần nhất để làm lại thẻ ATM
Chủ tài khoản cần mang CMT tới chi nhánh gần nhất để làm lại thẻ ATM

Những thắc mắc thường gặp khi làm lại thẻ Vietcombank

Có bị mất số tài khoản cũ khi làm lại thẻ ATM Vietcombank Không?

Đây là một câu hỏi mà phần lớn những khách hàng muốn làm lại thẻ đều thắc mắc. Về cơ bản, việc làm lại thẻ ATM sẽ không bị mất số tài khoản cũ. Bởi ngân hàng sẽ dựa trên số CMT của bạn và sẽ tìm lại được số tài khoản ứng với số thẻ và tiến hành cấp lại thẻ ATM mới theo yêu cầu.

Có thể làm lại thẻ ATM Vietcombank ở chi nhánh khác?

Khi làm lại thẻ, bạn có thể mang theo CMT đến bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ làm thẻ. 

Làm lại thẻ ATM Vietcombank có bị mất tiền trong tài khoản?

Làm lại thẻ Vietcombank bạn sẽ không bị mất tiền trong tài khoản cũ. Theo quy định, tiền trong thẻ được ngân hàng Vietcombank quản lý dưới số tài khoản chứ không phải trên số thẻ. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong trường hợp này.

Nếu cần rút tiền khi chưa được cấp thẻ ATM khách hàng có thể sử dụng CMT
Nếu cần rút tiền khi chưa được cấp thẻ ATM khách hàng có thể sử dụng CMT

Rút tiền thế nào khi chưa nhận được thẻ ATM mới?

Nếu trong trường hợp bạn đang cần tiền nhưng chưa có thẻ ATM mới thì vẫn có thể rút được tiền bình thường. Lúc này bạn chỉ cần mang CMT đến phòng giao dịch để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ và rút tiền. Các bước thao tác rút tiền rất  nhanh chỉ trong vài phút.

Nếu trong trường hợp bạn bị mất chứng minh nhân dân và không có hộ chiếu thì không thể rút tiền. Chỉ có một cách duy nhất, nếu bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking Vietcombank trước đó thì có thể chuyển khoản trên hệ thống ngân hàng điện tử này sang một tài khoản khác của người thân hoặc bạn bè thì mới có thể rút tiền được.

Có thể đăng ký làm thẻ ATM qua online?

Hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa triển khai dịch vụ làm lại thẻ ATM qua online. Khách hàng bắt buộc phải tới các điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank để được hướng dẫn làm theo các bước trên.

Ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng làm lại thẻ ATM qua online
Ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng làm lại thẻ qua online

Trên đây là tất cả các thủ tục, chi phí, thời gian chờ đợi để làm lại thẻ ATM Vietcombank, bạn chỉ cần ghi nhớ và làm theo đầy đủ các bước trên sẽ được cập thẻ lại trong thời gian sớm nhất và không gặp bất cứ khó khăn gì về vấn đề hành chính.

Về cơ bản quy trình làm lại thẻ ATM VCB rất đơn giản và không tốn kém, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý bảo quản thẻ ATM cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến các giao dịch cá nhân. Nếu cần tìm kiếm thêm các thông tin tài chính của ngân hàng Vietcombank, bạn có thể bấm để truy cập blognganhang.org.

TÌM HIỂU THÊM:

3.2/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcGiải đáp: Xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?
Bài tiếp theoChi nhánh Vietcombank làm việc thứ 7 tại Hà Nội và TP. HCM   
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho người dùng trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây