Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank chi tiết nhất

1654

Cần phải thay đổi mã pin sau khi được cấp thẻ, cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank rất dễ dàng thực hiện và thuận tiện cho mỗi khách hàng.


Khi nhận được thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ được cung cấp một dãy các ký tự số để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng tại cây ATM. Dãy số này được gọi là mã pin ATM. Bạn cần phải thay đổi mã pin ngay sau khi được cấp thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.Tuy nhiên vẫn không có ít những khách hàng mới mở thẻ lần đầu vẫn chưa nắm được các bước. Còn gặp khó khăn khi tiến hành đổi mã pin. Vì thế nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank, hãy theo dõi dưới đây, Blog Ngân Hàng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết nhất.

Mã pin thẻ ATM Vietcombank là gì?

Mã pin (Personal Identification Number) thẻ ATM Vietcombank là mã số định danh cá nhân. Hay nói dễ hiểu thì đây là một dãy số được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank cùng với thư phát hành thẻ ATM. Dãy số này là mật khẩu để khách hàng dùng cho việc truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình khi giao dịch tại các cây ATM, máy Pos. 

Mã pin thẻ ATM Vietcombank là mã số định danh cá nhân

Tất các các thẻ ATM ngân hàng Vietcombank khi được cấp đều đi cho khách hàng đều kèm theo mã pin mặc định. Bạn cần thực hiện đổi mã pin tại các cây ATM trong lần đăng nhập đầu tiên để kích hoạt thẻ.

Vì sao nên đổi mã pin thẻ ATM?

Để thực hiện các giao dịch tại cây ATM, khách hàng cần có thẻ và mã pin. Điều đó có nghĩa, nếu chẳng may mã pin thẻ ATM của bạn rơi vào tay người khác thì họ sẽ có toàn quyền với số tiền hiện đang có trong thẻ.

Dù bạn hoàn toàn có thể dùng mã pin mặc định mà ngân hàng cấp nhưng nó không hề an toàn. Vì vậy, ngay khi được ngân hàng Vietcombank cấp mã pin mặc định của ngân hàng thì bạn cần ra cây ATM thực hiện đổi mã pin.

Thông thường theo quy định của ngân hàng Vietcombank. Nếu sau 30 ngày bạn chưa thực hiện kích hoạt thì thẻ sẽ bị khóa. Tuy nhiên, trong thời gian 30 ngày quy định này khách hàng vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường. Dù vậy hãy thay đổi mã pin để kích hoạt thẻ nhằm bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những kẻ gian.

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank

Việc đổi mã pin không chỉ cần thiết đối với những người mới nhận thẻ ATM lần đầu. Ngay cả với những người đã sử dụng thẻ được một thời gian cũng rất quan trọng. Dù tiến hành thực hiện đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank lần đầu hay lần thứ hai, thì thao tác đều tương tự nhau. 

Đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank tại cây: 

1.Bước 1: Chọn cây ATM của ngân hàng Vietcombank.

2. Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên in trên mặt thẻ.

3. Bước 3: Giao diện màn hình sẽ hiện ra, bạn tiến hành lần lượt theo các thao tác sau: 

 • Chọn ngôn ngữ để giao dịch: Lựa chọn “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt”. Bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ giúp bản thân dễ thao tác nhất bằng cách ấn vào nút bên cạnh ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.
 • Yêu cầu nhập mã pin: Tiến hành nhập mã pin gồm 6 chữ số mà ngân hàng Vietcombank đã cấp khi phát thẻ. Nhấn ENTER ở bàn phím số cây ATM phía dưới màn hình.

4. Bước 4: Các thao tác đổi mã pin

 • Trên màn hình sẽ có nhiều menu hiện ra. Bạn hãy chọn vào “Đổi pin và vấn tin tài khoản”
 • Nhập lại mã PIN cũ: chính là mật khẩu mà bạn đã nhập ở bước số 3.
 • Nhập 6 ký tự số cuối cùng trên thẻ CMND của bạn. Lưu ý: Số chứng minh nhân dân mà bạn đã sử dụng để đăng ký làm thẻ. 
 • Nhập mã pin mới: Tiến hành nhập mật khẩu mới gồm 6 chữ số sao cho không trùng với mật khẩu cũ.

(Lưu ý: Mã pin mới gồm 6 ký tự số nhưng không nên đặt mã là ngày sinh nhật, số điện thoại hay số CMND. Bên cạnh đó, bạn càng không sử dụng các dãy ký tự số có tính lặp lại như 0000, 1111… Hãy đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh trường hợp quên sau khi đã thực hiện thay đổi mã pin.)

5. Bước 5: Bấm Enter để xác nhận sau khi đã xác định lại mã pin mới.

Hệ thống ATM sẽ thông báo việc đổi mật khẩu/mã pin của bạn thành công. Bạn có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch khác.

Xem thêm: Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian có thể lấy

Đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng trên điện thoại

Để thực hiện đổi mã pin thẻ ATM trên điện thoại, chủ tài khoản phải đăng ký dịch vụ Internet Banking khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank.

1.Bước 1: Đầu tiên tiến hành tải App Internet Banking về điện thoại.

2. Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank.

 • Nhập tên đăng nhập 
 • Nhập mật khẩu do ngân hàng cấp cho tài khoản Internet Banking.

3. Bước 3: Thực hiện lần lượt các thao tác dưới đây sau khi đăng nhập vào App:

 • Nhấp vào mục “Tiện ích gia tăng” 
 • Chọn “Cấp lại mã pin mới”
 • Cấp lại dịch vụ Internet Banking 
 • Nhấn xác nhận
 • Sau khi mã OTP gửi về điện thoại. Bạn nhập vào ô xác nhận và tiếp tục đổi mã pin ATM

4. Bước 4: Đổi mã pin mới

 • Nhập lại mã pin cũ và mã pin mới (nhập 2 lần để đảm bảo nhập đúng mã pin mới) 
 • Thông báo xác nhận thay đổi mã pin thành công.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều so với cách đổi mã pin tại cây ATM truyền thống. 

Làm thế nào khi bị mất mã pin thẻ ATM Vietcombank?

Nhiều người dùng thẻ ATM thường rơi vào tình trạng quên mật khẩu thẻ do lâu ngày không sử dụng, mật khẩu cũ khó nhớ,… Dưới đây là hướng dẫn cách lấy lại mã pin thẻ ATM Vietcombank:

 • Địa điểm lấy lại mã pin: Khi bị mất hoặc quên mã pin/mật khẩu thẻ ATM thì chủ thẻ hãy đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được cấp lại mã pin.
 • Thủ tục lấy lại mã pin: Thủ tục cấp lại mã pin khá đơn giản. Chủ thẻ mang theo CMND đến ngân hàng trong giờ hành chính. Tiến hành các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi nhận mật khẩu mới từ ngân hàng, khách hàng xuống cây ATM Vietcombank và thực hiện theo hướng dẫn về cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank ở trên.
 • Phí lấy lại mã pin: Chủ thẻ sẽ mất 10.000 đồng để chi trả cho dịch vụ lấy lại mã pin ngân hàng Vietcombank.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục và mức phí làm lại thẻ ATM Vietcombank mới nhất 2024

Một số cách bảo vệ mật khẩu thẻ ATM Vietcombank bạn cần biết

Không bao giờ là thừa khi phòng ngừa những điều xấu nhất có thể xảy ra. Nếu không đủ cẩn thận, mã pin của bạn có thể bị lộ và rơi vào tay kẻ xấu. Dưới đây là một vài điểm lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank:

 • Nên thay đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho thẻ. Nhất là với thẻ được sử dụng để giao dịch thường xuyên.
 • Khi giao dịch hãy tránh nhập sai mã pin (tối đa 3 lần) vì sẽ bị khóa thẻ.
 • Không nên cho người khác mượn thẻ ATM để thực hiện giao dịch hoặc cung cấp mã pin. Tránh cho việc bị kẻ xấu lợi dụng đổi mã pin, tạo cơ hội cho các hành vi sai trái.
 • Cây ATM sẽ không cho phép bạn giao dịch nếu như thẻ ATM của bạn bị cong vênh hoặc gãy. Vì vậy hãy bảo quản thẻ của mình cẩn thận.
 • Hãy che chắn cẩn thận để không ai có thể thấy được mã pin bạn nhập khi thực hiện giao dịch tại cây ATM hoặc khi thanh toán bằng các máy POS. 
 • Nên đăng ký các dịch vụ SMS Banking Vietcombank để chủ động quản lý tài khoản ngân hàng và nắm rõ được các biến động số dư.

Đổi mã pin thẻ ATM là điều rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Hi vọng thông qua vài bước đơn giản trong hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank ở trên, sẽ giúp nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của bạn. 

Nếu cần tìm kiếm thêm thông tin về ngân hàng Vietcombank bạn có thể truy cập blognganhang.org để tham khảo cũng như hiểu rõ hơn về cách cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank.

TÌM HIỂU THÊM: Các loại thẻ ngân hàng Vietcombank đang phát hành hiện nay

4.1/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách xem sao kê trên App TPBank chi tiết nhất
Bài tiếp theoHướng dẫn cách làm thẻ Visa Vietcombank online năm 2024

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây