Cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV nhanh chóng nhất

1510

Chuyển tiền liên ngân hàng là giao dịch vẫn được nhiều người thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, bạn đã biết cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV nhanh chóng chưa?


Agribank và BIDV đều là những ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Do đó, các giao dịch chuyển tiền tại hai ngân hàng này không ngừng tăng cao theo thời gian. Mọi giao dịch chuyển tiền không chỉ được thực hiện nhanh chóng mà còn đảm bảo an toàn.

Để biết cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV nhanh nhất, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, Agribank cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền khác nhau. Để thực hiện giao dịch chuyển khoản từ Agribank sang tài khoản BIDV, các bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Chuyển tiền tại phòng giao dịch Agribank

Khách hàng di chuyển tới chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để việc chuyển tiền diễn ra nhanh chóng. Khi đi cần mang theo CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin.

Chuyển tiền tại phòng giao dịch Agribank
Chuyển tiền tại phòng giao dịch Agribank
 1. Bước 1: Thông báo tới nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn chuyển tiền sang tài khoản BIDV.
 2. Bước 2: Giao dịch viên sẽ yêu cầu khách hàng xuất trình CMND/CCCD. Sau đó, đưa giấy chuyển tiền cho khách hàng để điền các thông tin bao gồm: Tên người nhận, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, số tiền chuyển…
 3. Bước 3: Khách hàng đưa giấy chuyển tiền và tiền mặt cho nhân viên ngân hàng. Nếu mọi thông tin khách hàng cung cấp hợp lệ, lệnh chuyển tiền sẽ được thực hiện ngay lập tức.
 4. Bước 4: Cuối cùng, khách hàng ký tên vào biên lai để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền từ Agribank sang BIDV tại cây ATM

Cách này khá đơn giản và thuận tiện, đặc biệt phù hợp với những ai không có thời gian đi chuyển tiền vào giờ hành chính hoặc không sử dụng Internet Banking. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 1. Bước 1: Khách hàng cho thẻ ATM vào khe đọc theo chiều mũi tên, sau đó tiến hành đăng nhập bằng cách lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN chính xác.
 2. Bước 2: Tại màn hình ATM, khách hàng lựa nhấn chọn tính năng chuyển khoản.
 3. Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin của người nhận bao gồm: Số tài khoản, tên ngân hàng, tên người thụ hưởng, số tiền giao dịch…
 4. Bước 4: Cuối cùng, xác nhận giao dịch để hoàn tất việc chuyển khoản.

Chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking

Để thực hiện thao tác chuyển tiền từ Agribank sang BIDV theo cách này, khách hàng cần đảm bảo đã đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking. Cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV này vô cùng tiện lợi, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking
Chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking
 1. Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào Internet Banking tại trang web chính thức của Agribank hoặc Mobile Banking đã được cài đặt sẵn trên điện thoại.
 2. Bước 2: Lựa chọn hình thức chuyển tiền cùng hệ thống Agribank hoặc khác ngân hàng.
 3. Bước 3: Nhập thông tin người nhận bao gồm tên ngân hàng, số tài khoản, họ tên người nhận… Sau khi đã hoàn tất việc nhập thông tin, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về tin nhắn điện thoại.
 4. Bước 4: Khách hàng chỉ cần nhập chính xác mã OTP là xong, màn hình điện thoại sẽ báo giao dịch thành công.

Phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang BIDV

Đối với giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, Agribank đang áp dụng thu phí theo từng hình thức cụ thể. Để nắm rõ mức phí chuyển tiền từ Agribank sang BIDV, các bạn hãy tham khảo bảng biểu phí dưới đây.

Chuyển khoản ngoài hệ thốngChi phíTối thiểuTối đa
Cùng tỉnh, thành phố dưới 5.000 VND0,01% – 0,03%15.000 đ 
Chuyển đến TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh dưới 5.000 VND0,01%15.000 đ1.000.000đ
Cùng tỉnh, thành phố dưới 5.000 VND0,03% – 0,05%15.000 đ 
Chuyển đến TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trên 5.000 VND0,03%15.000 đ1.000.000 đ
Chuyển bằng Internet Banking dưới 1.000 VND1,100 VND
Chuyển bằng Internet Banking từ 1.000 VND– 10.000 VND2,200 VND
Chuyển bằng Internet Banking trên 10.000 VND3,300 VND

Lưu ý: Bảng phí chuyển tiền liên ngân hàng của Agribank nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ngân hàng Agribank có thể điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn.

Chuyển tiền từ AgriBank sang BIDV mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền ngân hàng AgriBank sang BIDV mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản, sự liên kết giữa AgriBank và BIDV… Cụ thể:

Cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV nhanh chóng nhất
Tìm hiểu chuyển tiền từ AgriBank sang BIDV mất bao lâu
 • Với hình thức chuyển tiền tại ngân hàng, nếu chuyển vào giờ hành chính, phòng giao dịch không đông khách thì mất khoảng 3-5 phút. Nếu đông khách hoặc vào giờ nghỉ trưa thì sẽ phải đợi lâu hơn.
 • Với hình thức chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking, thời gian chuyển sẽ phụ thuộc vào tốc độ Internet. Tuy nhiên, thông thường, khách hàng chỉ mất 1-2 phút để hoàn tất giao dịch.
 • Tại cây ATM, khách hàng chỉ mất từ 3-5 phút để chuyển tiền. Còn nếu trong giờ cao điểm thì thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn.

Chuyển tiền từ AgriBank sang BIDV khi nào nhận được?

Thời gian nhận được tiền khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ Agribank sang BIDV sẽ tùy vào hình thức chuyển khoản. Nếu chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking, người thụ hưởng có thể nhận được ngay sau khi giao dịch thông báo thành công.

Còn đối với giao dịch chuyển tiền tại quầy hoặc cây ATM, thời gian chuyển tiền sẽ được quy định như sau:

 • Chuyển tiền từ thứ 2 đến thứ 6, trước 15h, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong ngày hôm đó.
 • Chuyển tiền sau 15h từ thứ 2 đến thứ 6, người thụ hưởng có thể sẽ nhận vào hôm sau.
 • Chuyển tiền vào ngày nghỉ, lễ tết thì lệnh chuyển tiền sẽ được thực hiện vào ngày làm việc đầu tiên ngay sau khi ngân hàng làm việc trở lại.

Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền khác ngân hàng

Để quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Tìm hiểu trước phí chuyển tiền tại thời điểm hiện tại để biết chính xác sẽ mất bao tiền tiền phí để lựa chọn giao dịch phù hợp.
 • Khi chuyển tiền liên ngân hàng, tài khoản có thể báo trừ tiền nhưng người thụ hưởng chưa nhận được. Thời gian nhận được tiền sẽ chậm một chút do chuyển tiền vào ngày nghỉ hoặc hệ thống đang bảo trì.
 • Dù chuyển tiền bằng hình thức nào thì bạn cũng nên kiểm tra kỹ thông tin người nhận, số tiền chuyển trước khi nhấn xác nhận. 
 • Ngay sau khi hoàn tất giao dịch, bạn hãy lưu lại biên lai/hóa đơn/chụp ảnh màn hình để làm bằng chứng khi có sự sự cố xảy ra. 
 • Với giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch, bạn nên tới sớm, thực hiện giao dịch trước 15h chiều để nhận tiền ngay trong ngày.
 • Hạn mức chuyển tiền được quy định theo hình thức chuyển, loại thẻ, cấp độ thành viên… Để chuyển tiền vượt hạn mức bạn hãy thực hiện tại quầy giao dịch. 

Trên đây là những cách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV mà các bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn một cách chuyển khoản thuận tiện, nhanh chóng để không làm chậm trễ công việc của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh chóng nhất
Bài tiếp theoCách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Agribank dễ dàng nhất