Cách chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank nhanh chóng nhất

1793

Có khá nhiều cách để chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank. Tuy nhiên, để chuyển tiền sang Techcombank nhanh nhất, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.


Ngân hàng Agribank và Techcombank đều là những ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, hai ngân hàng có liên kết với nhau để khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền với nhau. Khi có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank và ngược lại. Với giao dịch này, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí nhất định tùy vào từng hình thức chuyển khoản.

Để biết cách chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank nhanh chóng, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé! 

Cách chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Techcombank

Nhằm mang tới sự thuận tiện cho khách hàng, Agribank cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Dưới đây là một số cách chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển tiền qua phòng giao dịch Agribank

Cách này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những ai không có tài khoản ngân hàng Agribank hoặc người nhận không có tài khoản Techcombank. Bạn chỉ cần mang CCCD bản gốc tới chi nhánh/phòng giao dịch Agribank để thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền qua phòng giao dịch Agribank
Chuyển tiền qua phòng giao dịch Agribank

Tại đây, bạn hãy thông báo tới nhân viên ngân hàng về việc muốn chuyển tiền sang Techcombank. Bạn sẽ nhận được một tờ phiếu để điền các thông tin cần thiết. Sau khi điền đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu, bạn hãy nộp lại cho họ để kiểm tra và xác nhận.

Cuối cùng, bạn nộp số tiền cần chuyển đi kèm phí để hoàn tất thủ tục. Cách này khá đơn giản nhưng mất nhiều thời gian hơn so với các cách khác.

Chuyển qua Internet Banking/ E-mobile Banking

Đối với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc cài đặt E – Mobile Baking trên điện thoại thì đây sẽ là lựa chọn ưu tiên. Chỉ cần có tài khoản ngân hàng, đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank mà không cần phải đến ngân hàng. Các bước thực hiện như sau: 

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank nhanh chóng nhất
Tìm hiểu chuyển qua Internet Banking/ E-mobile Banking
 1. Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng E Mobile Banking hoặc truy cập vào Internet Banking thông qua website chính thức của Agribank.
 2. Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại màn hình giao diện nhấn vào phần “Chuyển tiền”.
 3. Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy 3 lựa chọn, bạn chỉ cần nhấn vào chữ “chuyển tiền liên ngân hàng”.
 4. Bước 4: Các thông tin cá nhân của người nhận và số tiền cần chuyển sẽ hiển thị ra. Bạn cần nhập chính xác các thông tin bao gồm: Ngân hàng nhận Techcombank, số tài khoản người nhận, số tiền muốn gửi, nội dung chuyển khoản. Khi đã nhập xong thông tin, bạn hãy chú ý xem tên người nhận đã trùng khớp với số tài khoản chưa rồi nhấn  “Tiếp tục”
 5. Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập ứng dụng hoặc mã OTP được gửi về số tài khoản đã đăng ký trước đó.
 6. Bước 6: Tiến hành nhận thông tin tài khoản người nhận 1 lần nữa, nếu đúng thì nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình gửi tiền.

Chuyển tiền qua máy ATM Agribank

Nếu không cài đặt E Mobile Banking trên điện thoại hay đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank và cũng không muốn đến ngân hàng. Vậy thì, các bạn hãy tham khảo cách sử dụng thẻ ATM để chuyển tiền qua máy ATM. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Thời gian chuyển tiền tại cây ATM
Chuyển tiền qua máy ATM Agribank
 1. Bước 1: Khách hàng tìm đến các cây ATM Agribank hoặc cây ATM của ngân hàng liên kết.
 2. Bước 2: Thực hiện thao tác đút thẻ vào khe, lựa chọn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhập mật khẩu.
 3. Bước 3: Trong màn hình ATM, các bạn hãy chọn vào phần “Chuyển tiền”.
 4. Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị yêu cầu chọn ngân hàng, bạn nhấn chọn Techcombank, nhập số tiền muốn chuyển rồi bấmTiếp tục.
 5. Bước 5: Yêu cầu nhập số tài khoản người nhận rồi nhấn OK. Lúc này trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin người thụ hưởng bao gồm: tên chủ tài khoản, chi nhánh của người nhận. Các bạn hãy kiểm tra thông tin một lần nữa, nếu đúng thì nhấn xác nhận để kết thúc giao dịch.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank

Như đã giới thiệu ở trên, để chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank có nhiều cách khác nhau. Do đó, mỗi cách chuyển tiền ngân hàng Agribank lại áp dụng mức phí khác nhau. Dưới đây là mức phí được áp dụng khi bạn gửi tiền sang ngân hàng Techcombank các bạn có thể tham khảo.

 • Phí gửi tiền qua chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Agribank: Phí gửi từ 22.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ cho một giao dịch.
 • Gửi tiền qua E-Mobile Banking/Internet Banking: Phí chung là 8.800 VNĐ/lần áp dụng tất cả các ngân hàng.
 • Gửi qua cây ATM: Phí gửi là 15.000 VNĐ/giao dịch.

Lưu ý: Mức phí chuyển từ ngân hàng Agribank có thể thay đổi nếu như bạn gửi tiền cùng hoặc khác tỉnh, thành phố.

Chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank mất bao lâu?

Do ngân hàng Agribank có liên kết với Techcombank nên việc chuyển tiền giữa hai ngân hàng khá dễ dàng, koong mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, tương ứng với mỗi cách chuyển tiền thì thời gian nhận cũng sẽ không giống nhau. Để biết chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank mất bao lâu, các bạn hãy tham khảo thông tin sau:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Techcombank

Hình thức chuyển tiền này mất khá nhiều thời gian, bạn sẽ phải sắp xếp thời gian để di chuyển tới chi nhánh/quầy giao dịch Agribank, sau đó chờ làm thủ tục tại ngân hàng. Nếu muốn nhận được tiền ngay trong ngày thì nên chuyển vào buổi sáng. Còn nếu chuyển vào cuối giờ làm việc thì có thể đến sáng ngày hôm sau mới nhận được. Bên cạnh đó thứ 7, chủ nhât hay các ngày lễ bạn không thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Techcombank
Chuyển tiền tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Techcombank

Thông thường, nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank, thời gian nhận tiền sẽ từ 30 phút đến 6 tiếng. Tuy nhiên, còn tùy vào từng trường hợp, thời gian chuyển tiền cụ thể như sau: 

 • Chuyển tiền từ 7h sáng đến trước 15 giờ chiều, người thụ hưởng sẽ nhận được ngay trong ngày.
 • Chuyển tiền từ 15 giờ chiều, ngày làm việc tiếp theo người thụ hưởng mới nhận được.
 • Chuyển tiền vào chiều thứ 6 thì phải phải sang thứ 2 mới nhận được.

Thời gian chuyển tiền trên E-Mobile Banking/Internet Banking/cây ATM

Với hình thức này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, thời gian nhận được tiền cũng nhanh hơn. Riêng E-Mobile Banking/Internet Banking, bạn có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, kể cả cuối tuần, ngày lễ.

Trung bình thời gian cho mỗi giao dịch liên ngân hàng mất 5 – 10 phút ngay cả buổi tối, thứ 7 hay chủ nhật. Trong trường hợp bạn chuyển vào ngày lễ thì có thể phải đến ngày làm việc tiếp theo người thụ hưởng mới nhận được tiền.

 • Chuyển tiền nhanh 24/7: Nhận tiền ngay sau 5 phút giao dịch
 • Chuyển tiền theo hình thức thường: Mất vài tiếng đồng hồ hoặc 1 ngày nếu  hệ thống ngân hàng quá tải.

Trên đây là những cách chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp các giao dịch chuyển tiền của bạn trở nên thuận lợi, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ Agribank sang Viettel Pay nhanh chóng nhất
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh chóng nhất