Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh chóng nhất

1137

Dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng Agribank vô cùng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Để biết chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh nhất, đừng bỏ qua bài viết sau.


Ngày nay, nhu cầu chuyển tiền giữa các ngân hàng tăng cao với khối lượng lớn mỗi ngày. Giao dịch này không chỉ diễn ra trong cùng hệ thống ngân hàng mà còn cả ngoài hệ thống. Với nhiều năm kinh nghiệm, quy mô hoạt động lớn, Agribank và Vietinbank là những cái tên đã quá đỗi quen thuộc. Do đó, nhu cầu chuyển tiền giữa 2 ngân hàng cũng không hề nhỏ. 

Trong bài viết này, Blog Ngân Hàng sẽ chia sẻ tới các bạn những cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh nhất.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank được không?

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc chuyển tiền giữa các ngân hàng khác ngân hàng giờ đã trở nên phổ biến. Do đó, ngân hàng Agribank không ngừng mở rộng mạng lưới, liên kết rộng rãi với hầu hết các ngân hàng trong cả nước, trong đó có Vietinbank.

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh chóng nhất
Tìm hiểu chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Hiện nay, có hơn 40 ngân hàng trên phạm vi cả nước tham gia vào hệ thống Napas và chắc chắn không thể thiếu Agribank và Vietinbank. Khi tham gia vào hệ thống này, các ngân hàng thành viên có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng một cách nhanh chóng.

Do đó, có thể chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank được không, câu trả lời là CÓ. Bạn không chỉ có thể chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch hay cây ATM mà có thể thực hiện thao tác đơn giản trên điện thoại qua Internet Banking, Mobile Banking và cả ví điện tử.

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh chóng

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank, các bạn có thể tham khảo áp dụng một số cách sau.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank

Cách này khá đơn giản mà bất cứ ai cũng làm được, thậm chí không cần tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD tới quầy giao dịch Agribank và thực hiện theo các bước sau:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank
Chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank
 1. Bước 1: Ngay sau khi tới quầy giao dịch, khách hàng xuất trình CMND/CCCD và thông báo với nhân viên ngân hàng về yêu cầu chuyển khoản.
 2. Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ phát cho bạn 1 phiếu chuyển tiền theo mẫu có sẵn của Agribank.
 3. Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Tên ngân hàng, số tài khoản, tên người nhận, tên chi nhánh…
 4. Bước 4: Nộp lại phiếu cho ngân hàng để kiểm tra và xác nhận xem thông tin đã đầy đủ chưa.
 5. Bước 5: Nộp đúng số tiền cần chuyển kèm phí chuyển tiền theo quy định của ngân hàng.
 6. Bước 6: Ký tên vào biên lai chuyển tiền, lưu ý giữ lại biên lai để làm bằng chứng nếu có sự cố xảy ra.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank bằng điện thoại

Để thực hiện cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank bằng điện thoại, các bạn lựa chọn chuyển qua Mobile Banking Agribank hoặc Internet Banking Agribank. Về cơ bản các thao tác trên 2 dịch vụ tương tự nhau.

 1. Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng Mobile Banking Agribank được cài đặt sẵn trên điện thoại. Hoặc truy cập trực tiếp vào Internet Banking Agribank.
 2. Bước 2: Để đăng nhập vào ứng dụng, bạn cần nhập chính xác tên và mật khẩu.
 3. Bước 3: Trên giao diện chính nhấn chọn Tính năng chuyển tiền nhanh ngoài Agribank.
 4. Bước 4: Nhập các thông tin bao gồm: Ngân hàng thụ hưởng, số tài khoản, số tiền cần chuyển, nội dung (nếu có).
 5. Bước 5: Kiểm tra thông tin người nhận một lần nữa, nếu đúng thì nhấn Xác nhận.
 6. Bước 6: Hệ thống tự động gửi mã OTP về điện thoại di động. Bạn hãy nhập chính xác mã OTP và nhấn Xác nhận.

Chuyển tiền bằng cây ATM Agribank

Chuyển tiền bằng cây ATM Agribank
Chuyển tiền bằng cây ATM Agribank

Thao tác chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank qua cây ATM cũng khá đơn giản.

 1. Bước 1: Khách hàng tới máy ATM của Agribank hoặc của ngân hàng liên kết đều được.
 2. Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. 
 3. Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà mình thành thạo và nhập mật khẩu.
 4. Bước 4: Lựa chọn tính năng chuyển tiền, nhập số tài khoản người nhận tiền, ngân hàng, số tiền cần chuyển.
 5. Bước 5: Màn hình máy ATM sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch, bạn kiểm tra lại xem chính xác chưa. Nếu đúng thì nhấn Enter để Hoàn tất giao dịch chuyển khoản.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Đối với giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ E – Mobile Banking và cây ATM khách hàng sẽ không mất phí. Còn đối với giao dịch chuyển tiền tại chi nhánh quầy giao dịch, ngân hàng quy định mức phí như sau:

MỤCMỨC PHÍTỐI THIỂUTỐI ĐA
Chuyển đi khác hệ thống cùng tỉnh, TP với số tiền < 500 Triệu VNĐ0,01%- 0,03%15.000 VNĐ 
Riêng chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh0,01%15.000 VNĐ1 Triệu VNĐ
Chuyển đi khác hệ thống cùng tỉnh, TP với số tiền > 500 Triệu VNĐ0,03%- 0,05%15.000 VNĐ1 Triệu VNĐ
Riêng chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh0,03%15.000 VNĐ1 Triệu VNĐ
Chuyển tiền đi khác hệ thống khác tỉnh, TP0,05%- 0,08%20.000 VNĐ3.000.000VNĐ

Lưu ý: Bảng biểu phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, ngân hàng có thể điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank mất bao lâu?

Cả hai ngân hàng Agribank và VietinBank đều liên kết với nhau nên việc chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank mất bao lâu còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau.

 • Hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch Agribank, người chuyển sẽ mất 5 tới 10 phút nếu phòng giao dịch không đông khách. Còn người nhận sẽ có thể nhận được tiền ngay sau khi lệnh chuyển tiền được nhập vào hệ thống. Trường hợp giao dịch vào cuối tuần hoặc sau 15h, người thụ hưởng sẽ nhận được vào ngày làm việc hôm sau. 
 • Hình thức chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile Banking, người chuyển chỉ mất 2-3 phút chuyển tiền. Còn người nhận sẽ nhận được ngay sau khi giao dịch báo thành công, hoặc chậm nhất là 5 phút. Trường hợp chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking 24/7 thì có thể nhận được bất cứ lúc nào.
 •  Hình thức chuyển tiền tại cây ATM, thời gian từ thứ 2 đến thứ 6, người thụ hưởng sẽ nhận được sau 15 đến 20 phút. Nếu thực hiện vào ngày lễ, cuối tuần thì hôm sau mới nhận được.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank

Khi thực hiện những giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Vietinbank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu chuyển tiền tại ngân hàng, cần điền đầy đủ các thông tin in trên phiếu. Trường hợp sai thông tin thì sẽ bị thất lạc, do đó bạn cần giữ lại biên lai chuyển tiền để làm bằng chứng đối chiếu khi cần.
 • Nếu chuyển tiền qua Internet Banking/ Mobile Banking, bạn đăng ký trước với ngân hàng. Thay vì chọn chuyển tiền thường, bạn hãy lựa chọn hình thức chuyển tiền nhanh 24/7 để người thụ hưởng nhận được tiền ngay.
 • Nếu chuyển tiền qua máy ATM, bạn cần lưu ý thời điểm nhập mật khẩu thẻ. Nên che tay khi nhập để tránh lộ mật khẩu. Ngoài ra, bạn cũng có thể in biên lai sau khi kết thúc giao dịch để sử dụng khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là những cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank nhanh nhất mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn chủ động hơn khi có nhu cầu chuyển khoản cho tài khoản Vietinbank.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ Agribank sang Techcombank nhanh chóng nhất
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ Agribank sang BIDV nhanh chóng nhất