Cách chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank nhanh chóng nhất

1367

Agribank và Sacombank cùng trong hệ thống Napas nên dễ dàng chuyển tiền qua lại. Để biết cách chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank nhanh nhất, hãy theo dõi bài viết sau.


Chuyển tiền liên ngân hàng là dịch vụ được nhiều người sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần nằm trong cùng hệ thống Napas, khách hàng có thể dễ dàng nhận và chuyển khoản giữa các ngân hàng. Agribank và Sacombank cũng là hai ngân hàng uy tín có liên kết với nhau giúp việc chuyển khoản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, Blog Ngân Hàng sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank nhanh chóng.

Chuyển tiền qua chi nhánh ngân hàng

Khách hàng có thể chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank qua chi nhánh/phòng giao dịch Agribank. Để gửi tiền theo phương thức này, bạn hãy tới ngân hàng vào ngày hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 thời gian làm việc cụ thể như sau:

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank nhanh chóng nhất
Chuyển tiền qua chi nhánh ngân hàng
 • Buổi sáng: từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
 • Buổi chiều từ 13 giờ đến 15 giờ

Bạn nên tới sớm trước 15 giờ chiều để nhận tiền ngay trong ngày. Đặc biệt, trước khi xác nhận giao dịch bạn nên kiểm tra kỹ thông tin người nhận: họ tên, Tên chi nhánh ngân hàng nhận tiền để tránh trường hợp chuyển nhầm tiền.

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Với hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM, khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền từ thẻ ATM Agribank sang thẻ Sacombank vì có liên kết với nhau. Hình thức chuyển tiền này tiện lợi, nhanh chóng, không bị hạn chế thời gian giao dịch.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần tới cây ATM Agribank hoặc ngân hàng có liên kết. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản và thực hiện giao dịch chuyển tiền cho tài khoản thụ hưởng Sacombank.

Chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Internet Banking là một ngân hàng trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn… mà không cần đến ngân hàng.

Để chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank, các bạn làm theo những bước sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking tại trang web chính thức của Agribank.
 2. Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền, sau đó nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu bao gồm: Tài khoản chuyển, tài khoản hưởng thụ, số tiền chuyển.
 3. Bước 3: Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về điện thoại, các bạn nhập mã OTP xác thực giao dịch để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Chuyển tiền qua SMS Banking Agribank

Ưu điểm của hình thức này là không cần sở hữu chiếc điện thoại hiện đại, không cần sóng wifi hay 3G, chỉ  là cần đảm bảo kết nối sóng điện thoại là được. Tuy nhiên, bạn cần đăng kí dịch vụ SMS Banking trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng. 

Để thực hiện dịch vụ chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank qua SMS Banking, các bạn cần thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp:

VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149.

Trong đó:

 • STKN: Số tài khoản nhận
 • STKG: Số tài khoản gửi
 • Phần nội dung chuyển khoản: Có thể bỏ qua.

Sau khi gửi tin nhắn xong, bạn sẽ nhận lại được một tin nhắn yêu cầu xác thực giao dịch từ tổng đài 8149. Nội dung tin nhắn như sau:

VBA CF [Mat ma xac nhan]. Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen [so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich].

Chỉ cần đợi vài phút, tổng đài 8140 sẽ trả về tin nhắn thông báo thực hiện chuyển khoản thành công với nội dung như sau.

Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 190055557.

Chuyển tiền E – mobile Banking

Khách hàng chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank qua E – Mobile Banking cần tải và cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Sau đó, tiến hành các thao tác chuyển tiền sang tài khoản Sacombank như sau:

Chuyển tiền E - mobile Banking
Chuyển tiền E – mobile Banking
 1. Bước 1: Mở ứng dụng E-mobile Banking, sau đó tiến hành nhập số điện thoại, mật khẩu để đăng nhập. 
 2. Bước 2: Lựa chọn chuyển khoản rồi tùy chọn 1 trong 3 phương thức sau:
  Chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT
  Chuyển khoản nội bộ qua thẻ
  Chuyển khoản liên ngân hàng
 3. Bước 3: Lựa chọn ngân hàng thụ hưởng Sacombank, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển kèm nội dung (nếu có).
 4. Bước 4: Kiểm tra lại thông tin xem đã chính xác chưa, nếu đúng thì nhấn Xác nhận
 5. Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank bao lâu nhận được?

Thời gian chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền bạn lựa chọn. 

Thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch

Khi chuyển tiền sang Sacombank tại các chi nhánh/PGD, thông thường người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng 15-30 phút sau khi hoàn tất thủ tục. Nếu đến vào buổi chiều gần cuối giờ làm việc sau 15h hoặc chuyển tiền vào cuối tuần thì giao dịch chuyển sang ngày làm việc mới nhất.

Thời gian chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Chuyển tiền qua Agribank Internet Banking, E-Mobile Banking, người thụ hưởng sẽ được cộng tiền vào ngày tài khoản sau khi hoàn tất giao dịch kể cả giao dịch thực hiện vào dịp cuối tuần hay ngày lễ.

Thời gian chuyển tiền tại cây ATM

Khi chuyển tiền qua cây ATM từ thứ 2 đến thứ 6, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền sau 15 đến 20 phút hoàn tất giao dịch.

Thời gian chuyển tiền tại cây ATM
Thời gian chuyển tiền tại cây ATM

Tuy nhiên, nếu chuyển tiền Agribank sang Sacombank vào thứ 7, chủ nhật thì tài khoản của người thụ hưởng sẽ được cộng tiền vào ngày giao dịch tiếp theo.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank 

Đối với giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, khách hàng sẽ mất một khoản phí nhất định. Vì là khác ngân hàng nên chi phí cao hơn so với việc chuyển tiền cùng hệ thống.

Dưới đây là bảng phí chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank theo quy định của AgriBank mà bạn nên tham khảo.

Hình thức chuyển tiềnMức phí
Chuyển tiền tại quầy giao dịch
 • Chuyển tiền cùng tỉnh/thành phố <500 Triệu Đồng: 0,01% – 0,03% số tiền chuyển.
 • Các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: 0.01% số tiền chuyển ( tối thiểu: 15.000 Đồng, tối đa: 1.000.000 Đồng).
 • Chuyển tiền sang ngân hàng khác trong cùng tỉnh, thành phố >500 triệu đồng: 0,03% – 0,05% số tiền chuyển ( tối thiểu: 15.000 Đồng).
 • Các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội và TP HCM: 0,03% số tiền chuyển (tối thiểu: 15.000 Đồng, tối đa: 1.000.000 Đồng).
Chuyển khoản ngoại tệ trong cùng tỉnh, thành phố: 0,03% số tiền chuyển ( tối thiểu: 2 USD, tối đa: 30 USD).Miễn phí.
Chuyển khoản ngoại tệ khác tỉnh, thành phố: 0.05% số tiền chuyển ( tối thiểu: 5 USD, tối đa: 50 USD).Miễn phí.
Chuyển tiền khác tỉnh, thành phố: 0,05% – 0,08% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 20.000 Đồng, tối đa: 3.000.000 Đồng).Miễn phí.
Chuyển tiền qua Mobile Banking0,05% số tiền cần chuyển ( Tối thiểu 8.000 Đồng, tối đa 15.000 Đồng).
Chuyển khoản qua Internet Banking0,025% số tiền chuyển ( Tối thiểu: 10.000 Đồng, Tối đa: 1.000.000 Đồng).
Chuyển khoản tại cây ATM8.800 Đồng/lượt.

Trên đây là những cách chuyển tiền từ Agribank sang Sacombank nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp việc chuyển, nhận tiền giữa hai ngân hàng trở nên thuận tiện hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Agribank đơn giản
Bài tiếp theoCách chuyển tiền từ Agribank sang Viettel Pay nhanh chóng nhất