Cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank mới nhất 2024

2050

Cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank như thế nào? Mức phí là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.


Mỗi tài khoản Vietcombank đều có thể liên kết với một số điện thoại nhằm mục đích liên hệ và bảo mật. Vậy cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank như thế nào? Mức phí là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank là gì?

Đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank được hiểu đơn giản là việc sử dụng số điện thoại của bạn liên kết với tài khoản ngân hàng.

Việc liên kết này nhằm nâng cao mức độ bảo mật cũng như giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc xác thực giao dịch. Việc đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank là rất cần thiết.

Việc đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank rất cần thiết
Việc đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank rất cần thiết

Lợi ích của viêc đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank

Khi đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank, bạn sẽ có thể quản lý tài khoản của bạn tốt hơn bằng cách dễ dàng kiểm tra mọi biến động về số dư tài khoản của mình ngay lập tức.

Ngoài ra, trong trường hợp có việc khẩn cấp xảy ra ngân hàng cũng có thể dễ dàng liên hệ với bạn để kịp thời xử lý.

Cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank

Cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện đăng ký theo 2 cách cơ bản như sau:

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

Thông thường, khi mở thẻ ngân hàng Vietcombank, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn về việc có đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM hay không. Chính vì thế, hầu hết các khách hàng khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank đều được đăng ký số điện thoại để có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Trong trường hợp, khách hàng muốn đăng ký sử dụng số điện thoại mới cho thẻ ATM Vietcombank thì cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Mang CMND/CCCD và thẻ ATM đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất. Gặp nhân viên ngân hàng và trình bày nhu cầu.
 2. Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ xác minh bạn có đúng là chủ tài khoản thật sự và số điện thoại có chính chủ hay không.
 3. Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiến hành xoá số điện thoại cũ và đăng ký số điện thoại mới. Thông báo sẽ được gửi về mục tin nhắn điện thoại khi thành công.

Quá trình này sẽ diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng 10 – 15 phút.

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch
Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

Xem thêm: Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

Đăng ký đổi số điện thoại cho SMS Banking Vietcombank

Bên cạnh việc đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch thì bạn có thể thực hiện cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank thông tin qua tin nhắn.

Đây là một giải pháp tiện lợi dành cho những khách hàng không có thời gian để tới quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB DK số tài khoản Vietcombank gửi tới số 6167.

Sau khi gửi tin nhắn xong, ngân hàng Vietcombank sẽ hủy dịch vụ SMS Banking cho thẻ ATM Vietcombank với số điện thoại cũ. Đồng thời chuyển sang số điện thoại mới cho bạn.

Đăng ký đổi số điện thoại trên Vietcombank Digibank

Hiện nay dịch vụ VCB Digibank đã cho phép khách hàng đổi số điện thoại nhận mã OTP online trên tiện ích này với các bước như sau:

 1. Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng hoặc website của VCB Digibank và đăng nhập tài khoản.
 2. Bước 2: Ở giao diện chính nhấn chọn Cài đặt (biểu tượng bánh xe).
 3. Bước 3: Nhấn chọn Cài đặt chung > Thay đổi số điện thoại SMS OTP.
 4. Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị ra số điện thoại hiện tại đang nhận mã OTP và một ô là Số điện thoại SMS OTP mới. Hãy nhấn số điện thoại mới bạn muốn đổi vào và nhấn Tiếp tục.
 5. Bước 5: Thông báo thay đổi thành công.
Đăng ký đổi số điện thoại trên Vietcombank Digibank
Đăng ký đổi số điện thoại trên Vietcombank Digibank

Đổi số điện thoại đăng ký cho thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

 1. Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng Vietcombank.
 2. Bước 2: Click chọn Cài đặt phương thức nhận OTP.
 3. Bước 3: Tiếp theo giao diện màn hình sẽ hiển thị các thông tin đăng ký cũ của bạn. Để thay đổi số điện thoại đăng ký bạn nhập số điện thoại mới vào phần “Số điện thoại nhận OTP” và nhập mã kiểm tra.
 4. Bước 4: Bạn click vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện của nội dung thỏa thuận sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử và các quy định dịch vụ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)”.
 5. Bước 5: Nhấn chọn Xác nhận để thực hiện thay đổi.

Mức phí và thời gian đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank hiện không thu phí với hình thức đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM.

Không chỉ thế, nếu khách hàng muốn đổi số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank thì ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ hết sức có thể mà không thu phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đăng ký số điện thoại cho thẻ ATM Vietcombank. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký số điện thoại.

TÌM HIỂU THÊM:

3.4/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcCác loại thẻ ngân hàng Vietcombank nào trên thị trường?
Bài tiếp theoMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng Agribank có mấy số?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây