Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Vietcombank

1326

Để đổi thẻ từ của Vietcombank sang thẻ chip có thể đổi trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch hoặc trực tuyến. Cách đổi được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây!


Ngay sau khi có thông báo của Ngân hàng thì cách đổi thẻ từ sang thẻ chip là cụm từ khóa đã được tìm kiếm không ngừng. Để hỗ trợ khách hàng làm thủ tục chuyển đổi một cách nhanh chóng, ngân hàng Vietcombank đã có những hướng dẫn chuyển đổi dành cho khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip một cách chi tiết nhất. Bên cạnh đó là những vấn đề quan trọng bạn nên biết khi sử dụng thẻ chip.  

Thẻ chip Vietcombank là thẻ gì?

Thẻ chip là thẻ ATM được gắn thêm chip từ lên mặt trước của thẻ. Thẻ chip Vietcombank sẽ được phát hành bởi Ngân hàng Vietcombank. Đồng thời chỉ có ngân hàng Vietcombank mới có thể xem được các thông tin khách hàng được lưu trữ trong chip. So với thẻ từ thì thẻ chip được đánh giá là bảo mật, an toàn hơn.

Thẻ chip Vietcombank được thêm chip trên mặt trước của thẻ
Thẻ chip Vietcombank được thêm chip trên mặt trước của thẻ

Có bắt buộc phải đổi thẻ từ sang thẻ chip không?

Theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Sau ngày 31/12/2021, thẻ từ ATM sẽ không còn sử dụng được tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc của nhiều ngân hàng. Việc chuyển đổi sang sử dụng thẻ chip giúp:

 • Tăng tính an toàn, bảo mật hơn với công nghệ thẻ chip EMV chuẩn quốc tế.
 •  Tối ưu hóa tiện ích của thẻ ATM.
 • Thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng hơn.
 • Thao tác sử dụng được đơn giản hóa, giảm thiểu thủ tục giấy tờ rườm rà không cần thiết. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ, không cần ký hóa đơn cà thẻ với những giao dịch dưới 1.000.000 VNĐ.

Theo thông tư trên thì người dùng cần phải đổi thẻ từ sang thẻ chip để có thể tiếp tục sử dụng thẻ trong giao dịch. Chi phí đổi thẻ ATM thường sang thẻ chip mới tại các ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Techcombank, TP Bank,… hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng chuyển đổi cả thẻ Ghi nợ và thẻ Tín dụng sang thẻ chip. Khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi theo một trong hai cách dưới đây: 

Đổi sang thẻ chip tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank

Tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank hỗ trợ cấp thẻ chip cho cả khách hàng đã có thẻ và chưa có thẻ ATM của ngân hàng. 

 • Với khách hàng đã có thẻ từ, cần mang theo CMND/CCCD. Sau đó điền thông tin vào mẫu được nhân viên ngân hàng cấp và làm theo hướng dẫn để được đổi sang thẻ chip miễn phí.
 • Với khách hàng mới chưa có tài khoản Vietcombank hoặc có tài khoản nhưng đã làm mất thẻ. Bạn mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất. Tiếp đến điền thông tin vào giấy yêu cầu mở thẻ/xin cấp lại thẻ do mất. Nộp phí phát hành thẻ 50.000 VNĐ. 

Chỉ sau 3 – 7 ngày khách hàng sẽ nhận được thẻ chip hiện đại do ngân hàng Vietcombank cấp. Có thể đăng ký gửi thẻ về mà không nhất thiết đến trực tiếp ngân hàng lấy. Ngay sau khi nhận được thẻ bạn cần kích hoạt thẻ để có thể bắt đầu sử dụng như thẻ thông thường.

Khách hàng có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip ngay tại tất cả các chi nhánh/PGD Vietcombank
Khách hàng có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip ngay tại tất cả các chi nhánh/PGD Vietcombank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank trên ứng dụng DigiBank

Với khách hàng đã có tài khoản, Vietcombank miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip lần đầu chung cho cả khách hàng chuyển đổi tại quầy giao dịch và trên kênh ứng dụng DigiBank. Trường hợp xin cấp lại thẻ từ lần 2 hay làm mới sẽ mất phí phát hành thẻ là 50.000VND như thực hiện tại quầy giao dịch.

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý cách đổi thẻ thường sang thẻ chip Vietcombank trên ứng dụng DigiBank hiện chỉ đang áp dụng cho thẻ Ghi nợ.

Các bước thực hiện chuyển đổi cụ thể như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank. Trên giao diện chính chọn mục “Quản lý dịch vụ thẻ”. Tiếp tục chọn “Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ).
 • Bấm chọn “Đăng ký phát hàng thẻ ghi nợ” với khách hàng lần đầu mở tài khoản tại Vietcombank. Chọn “Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ” với khách hàng đã cũ để chuyển đổi sang thẻ chip.
 • Điền đầy đủ thông tin vào các mục được yêu cầu trên màn hình rồi chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ. Bấm chọn “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình chuyển đổi sang thẻ chip online.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD qua chi nhánh ngân hàng Vietcombank bạn đã nhập để nhận thẻ mới. 

Lưu ý:  Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký trên app thành công. Khách hàng sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ. Chính vì vậy, hãy kiểm tra lại thông tin đã nhập trước khi bấm gửi đi để tránh bị sai sót.

Xem thêm:

Cách sử dụng thẻ chip có khác với thẻ từ không?

Nhìn chung cách sử dụng thẻ thường và thẻ chip Vietcombank không có nhiều sự khác biệt. Các dịch vụ: Truy vấn số dư tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, sao kê tài khoản,… đều thực hiện giống với thẻ thường. 

Điểm đặc biệt của thẻ chip với thẻ ATM thường khi sử dụng là người dùng có thể sử dụng tính năng không tiếp xúc (contactless). Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần vẫy hoặc chạm thẻ lên máy POS cho đến khi nghe tiếng “beep” là giao dịch được xác nhận thành công.

Bạn chỉ cần nhận, ký hóa đơn thanh toán và sản phẩm từ phía người bán là xong. Khi thanh toán bằng thẻ chip cho hóa đơn có giá trị từ dưới 1.000.000 VNĐ. Bạn không cần phải ký hóa đơn thanh toán. 

Lưu ý khi sử dụng thẻ chip Vietcombank

Mặc dù là loại thẻ hiện đại thế nhưng thẻ chip vẫn còn tồn tại một số nhược điểm và có những điều cần lưu ý riêng. Cụ thể như sau:

 • Phí duy trì của thẻ chip cao hơn so với thẻ thẻ ATM thường là 30.000 VNĐ.
 • Phí rút tiền tại các cây ATM trái ngân hàng cao. Có thể lên đến 4% số tiền mỗi lần thực hiện rút, tối thiểu là 50.000 VNĐ. 
 • Khi giao dịch chuyển khoản tại các máy ATM, sẽ an toàn hơn khi chỉ chuyển khoản nội bộ.
 • Nếu để lộ số CVV trên thẻ rất dễ bị kẻ xấu chuộc lợi. Vậy nên khi sử dụng thẻ khách hàng cầm che hay xóa số CVV để tránh những tổn hại không đáng có có thể xảy ra.

Trên đây là 2 cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank. Hy vọng những thông tin được Blog Ngân Hàng chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuyển đổi sang thẻ chip thành công và biết cách sử dụng thẻ an toàn.

4.4/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcDịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín tại Tây Ninh
Bài tiếp theoCách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây