Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Vietcombank online năm 2024

2934

Thẻ Visa – chiếc thẻ “vàng” giúp các giao dịch trong và ngoài nước trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy cách làm thẻ Visa Vietcombank Bank online như thế nào?


Thẻ Visa là loại thẻ được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt là những khách hàng thường xuyên đi công tác, du lịch và có đối tác làm việc ở nước ngoài. Tất cả các ngân hàng từ nhà nước đến tư nhân đều có phát hành loại thẻ này. Trong đó không thể không kể đến Vietcombank – một trong những ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam. 

Trong nội dung chia sẻ hôm nay Ibanking VCB sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa Vietcombank online dễ dàng nhất.Bên cạnh đó là những vấn đề liên quan như lợi ích, điều kiện, phí mở thẻ,… Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Thẻ Visa Vietcombank là gì?

Thẻ Visa còn được gọi là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán trên toàn cầu của khách hàng. Thẻ Visa Vietcombank là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi ngân hàng tổ chức Visa International Service Association (Mỹ).

Tổ chức này có liên kết với rất nhiều ngân hàng trên khắp thế giới, nhờ vậy mà các giao dịch trong cùng hay khác hệ thống ngân hàng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đều được chấp thuận.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank

Không chỉ nổi trội hơn các loại thẻ thường về không gian giao dịch mà thẻ Visa Vietcombank còn được khách hàng đánh giá cao bởi rất nhiều lợi ích như: 

 • Các giao dịch chuyển/nhận tiền từ nước ngoài không bị giới hạn về thời gian, luôn sẵn sàng thực hiện 24/7.
 • Hạn mức chi tiêu cao cùng lãi suất không kỳ hạn vô cùng ưu đãi. Nhờ vậy khách hàng có thể chủ động nguồn tài chính để sử dụng dòng tiền hiệu quả hơn.
 • Có thể rút tiền cùng cây hoặc trái cây tại tất cả các ATM có biểu tượng Visa.
 • Tính bảo mật cao nhờ công nghệ chip EMV chuẩn quốc tế.
 • Khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài khoản nhờ các dịch vụ tiện ích, ứng dụng hiện đại của Vietcombank như: SMS B@nking, iB@nking, Mobile B@nking.
 • Khách hàng sở hữu thẻ Visa Vietcombank hạng  Platinum sẽ được dành riêng tổng đài tư vấn với hotline: 18001565.
Thẻ Visa Vietcombank giúp mọi giao dịch trong và ngoài nước trở nên đơn giản hơn
Thẻ Visa Vietcombank giúp mọi giao dịch trong và ngoài nước trở nên đơn giản hơn

Phân loại thẻ Visa Vietcombank

Trước khi tìm hiểu về cách làm thẻ Visa Vietcombank bạn cần biết cách phân biệt các loại thẻ để mở đúng loại thẻ cần dùng. Hiện nay, Vietcombank đang phát hành 2 nhóm thẻ Visa sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card Vietcombank)

Đây là loại thẻ Visa phổ biến đang được nhiều người sử dụng của ngân hàng VCB. Thẻ Debit giống với thẻ thường là nạp tiền bao nhiêu có thể sử dụng bấy nhiêu. Hay còn gọi là nạp tiền trước khi sử dụng.

Trong nhóm thẻ ghi nợ quốc tế gồm có 3 loại thẻ là: 

 • Thẻ Visa Platinum Debit Vietcombank.
 • Thẻ Connect24 Visa Vietcombank.
 • Thẻ Takashimaya Visa Vietcombank.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ Vietcombank là gì?Có những loại thẻ ghi nợ Vietcombank nào?

Thẻ tín dụng (Credit Card Vietcombank)

Đây là loại thẻ đặc biệt và các điều kiện mở thẻ cũng cao hơn. Đặc biệt là yêu cầu về mức thu nhập/khả năng chi trả hàng tháng. Thẻ tín dụng cho phép chủ tài khoản có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Đây là điểm hết sức đặc biệt khiến Credit Card Vietcombank nhanh chóng thu được sự chú ý và sự trải nghiệm của người dùng.

Thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank hiện gồm có 3 loại:

 • Thẻ tín dụng Visa Platinum Vietcombank.
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa.
 • Thẻ tín dụng Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa.

Tìm hiểu thêm: 

Điều kiện cần có để mở thẻ Visa tại Vietcombank

Để có thể sở hữu một chiếc thẻ Visa Vietcombank khách hàng bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Debit Card Vietcombank: Người mở thẻ phải đủ từ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
 • Credit Card Vietcombank: Người mở thẻ phải đủ từ 18 tuổi trở lên, phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Bên cạnh đó khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng và nhận lương qua thẻ ATM.

Các loại giấy tờ tùy thân cơ bản cần có khi mở thẻ ngân hàng gồm: 

 • Thẻ CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú KT3.
 • Bản sao kê lương, hợp đồng lao động với khách hàng mở thẻ tín dụng.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Vietcombank online dễ dàng

Điều kiện và thủ tục mở thẻ Visa Vietcombank không khó. Tuy nhiên sự gò bó về thời gian mở thẻ tại các chi nhánh/điểm giao dịch có thể gây ra nhiều bất tiện và khó khăn cho khách hàng muốn mở thẻ. Chình vì vậy, để đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng dịch vụ, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp dịch vụ mở thẻ trực tuyến.

Cách làm thẻ Visa Vietcombank online rất đơn giản, nhanh chóng
Cách làm thẻ Visa Vietcombank online rất đơn giản, nhanh chóng

Cách mở thẻ Visa Vietcombank online có thể được thực hiện đơn giản chỉ với 5 bước sau:

 1. Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ: https://portal.vietcombank.com.vn/ để đăng ký mở thẻ online.
 2. Bước 2: Điền chính xác và đầy đủ những thông tin mà hệ thống yêu cầu được hiển thị trên màn hình. Bao gồm: Họ tên, số điện thoại, số CMND/CCCD, email, địa chỉ thường trú, mức thu nhập trung bình tháng…
 3. Bước 3: Tích vào ô vuông đồng ý các điều khoản sử dụng của Vietcombank rồi nhập mã Captcha. Kiểm tra lại thông tin một lần nữa rồi nhấn vào ô “Hoàn thành” và “Gửi”.
 4. Bước 4: Chờ nhân viên ngân hàng liên hệ lại để xác nhận lại yêu cầu mở thẻ. Đồng thời khách hàng sẽ được tư vấn thêm cho bạn 1 số thông tin liên quan khi sử dụng thẻ.
 5. Bước 5: Sau khi xác nhận yêu cầu mở thẻ, ngân hàng sẽ gửi thể về tận nhà cho bạn sau 5-7 ngày kể từ khi hoàn thành xác nhận mở thẻ. 

Làm thẻ Visa Vietcombank Online có mất phí không?

Khi tìm hiểu về cách làm thẻ Visa Vietcombank online thì chi phí mở thẻ luôn là điều được quan tâm. Việc tính phí mở thẻ Visa VCB uy thuộc vào từng loại thẻ khác nhau.

Ngân hàng VCB phát hành miễn phí tất cả các loại thẻ Visa là thẻ tín dụng. Trường hợp khách hàng muốn phát hành nhanh thì tốn phí 50.000 VND/thẻ. Tuy nhiên khách hàng chỉ có thể yêu cầu phát hành thẻ nhanh ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Còn đối với thẻ ghi nợ quốc tế thì vừa có loại thẻ phát hành miễn phí, vừa có thẻ phát hành có phí. Cụ thể như sau: 

 • Miễn phí phát hành cả thẻ chính và thẻ phụ thẻ Vietcombank Visa Platinum.
 • Mất phí khi làm cả thẻ chính và thẻ phụ thẻ Vietcombank Connect24 Visa một khoản là 45.454 VNĐ/thẻ
 • Miễn phí phát hành thẻ chính Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa. Các loại thẻ này không có thẻ phụ.

Một số lưu ý khi mở thẻ Visa của Vietcombank

Như đã chia sẻ bên trên, cách làm thẻ Visa Vietcombank rất đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình đăng ký mở và sử dụng thẻ khách hàng vẫn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Kiểm tra thật kỹ thông tin cá nhân cung cấp cho hệ thống, đặc biệt là số điện thoại. Bởi nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ xác nhận điện thoại qua điện thoại. Vậy nên chỉ khi nhập chính xác bạn mới có thể chuyển sang bước tiếp theo để hoàn thành việc mở thẻ..
 • Khách hàng cần kích hoạt thẻ và đổi mã pin ngay sau khi nhận được thẻ. 
 • Nếu chưa loại thẻ Visa Vietcombank nào phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn, hãy nhờ đến sự tư vấn của tổng đài viên. 
 • Khi mở thẻ Visa VCB có thể mất phí hoặc không. Tuy nhiên tất cả các khách hàng sử dụng thẻ của Vietcombank đều sẽ mất phí duy trì thẻ hàng tháng. Nếu có sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm thì tổng chi phí sẽ tăng lên. 
 • Tuyệt đối không tiết lộ mã pin thẻ ATM cho bất cứ ai khác dưới bất cứ hình thức nào. Đặc biệt lưu ý che phần mã CVV trên thẻ để tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin sử dụng.

Trên đây là cách làm thẻ Visa Vietcombank online cũng một số vấn đề liên quan. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu 1 chiếc thẻ Visa để đáp ứng nhu cầu giao dịch cá nhân!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank chi tiết nhất
Bài tiếp theoDịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín tại Tây Ninh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây