Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV có mấy số?

1324

Mật khẩu BIDV có mấy số là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mới sử dụng thẻ. Để có thể giải đáp được vấn đề này, các bạn hãy cùng chúng ta tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Thẻ ATM BIDV được phát hành cho khách hàng có nhu cầu với mục đích dùng để nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn… Tuy nhiên, để có thể thực hiện được các giao dịch này, khách hàng bắt buộc phải có mã PIN. Nếu không có mã PIN, khách hàng không thể truy cập vào hệ thống ATM và giao dịch được. 

Vậy, mã PIN thẻ ATM BIDV là gì? Mật khẩu BIDV có mấy số? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

Mã PIN thẻ BIDV là gì?

Mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV là một dãy số bao gồm 6 số tự nhiên được tạo thành từ 0 đến 9. Mã PIN BIDV chính là mật khẩu dùng để xác nhận và bảo mật thẻ ATM trước khách hàng khi tiến hành các giao dịch.

Mã PIN thẻ BIDV là gì?
Mã PIN thẻ BIDV là gì?

Mã PIN BIDV được ví như một lớp bảo vệ cho tài khoản, hệ thống sẽ nhận diện đúng chữ số mật mã thì mới cho khách hàng truy cập thực hiện giao dịch.  Chính vì như thế, khi dùng thẻ chúng ta cần phải bảo vệ mã PIN thật cẩn thận.

Chỉ khi nào nhập chính xác mã PIN thì khách hàng mới được sử dụng thẻ ATM BIDV để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản,… Do đó, trong quá trình sử dụng thẻ ATM, khách hàng cần phải bảo vệ mã PIN thật cẩn thận.

Mật khẩu thẻ ATM BIDV được ghi ở đâu?

Đối với những khách hàng đăng ký mở thẻ ATM BIDV, khi tới ngày nhận thẻ, ngân hàng sẽ cấp một phong bì thư. Bên cạnh một chiếc thẻ vật lý, khách hàng sẽ được cấp một mật khẩu trong lần đầu tiên.

Các thông tin bên trong phong bì thư bao gồm: họ và tên khách hàng, số tài khoản, tên chi nhánh mở thẻ, mật khẩu…Do đó, để biết mật khẩu thẻ ATM BIDV nằm ở đâu, khách hàng có thể xem trong phong bì thư mà ngân hàng cung cấp.

Khi đã kích hoạt thẻ và đổi mã PIN trong thời gian ngân hàng quy định, mật khẩu thẻ ATM BIDV nằm ở đâu thì chỉ chủ sở hữu mới biết. Khách hàng cần lưu trữ thông tin mật khẩu cẩn thận, tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Mật khẩu thẻ ATM BIDV có mấy số?

Mật khẩu thẻ ATM BIDV được ngân hàng phát hành cho khách hàng trong lần đầu tiên nhận thẻ. Dãy số này hoàn toàn ngẫu nhiên, là dãy số duy nhất, không được tiết lộ với ai nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và tính bảo mật.

Hiện nay, mật khẩu Agribank được quy định bao gồm 6 số tự nhiên, được tạo thành từ những con số từ 0 đến 9. Khách hàng được phép đặt mật khẩu thẻ BIDV theo ý muốn mình để để dễ nhớ và tăng tính bảo mật thông tin.

Quên mã PIN thẻ ATM BIDV phải làm sao?

Trường hợp không may quên mã PIN thẻ ATM BIDV chắc chắn giao dịch sẽ không thực hiện được. Do đó, khách hàng cần nhanh chóng làm thủ tục xin cấp lại mã PIN mới. Dưới đây là 2 cách giúp lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV nhanh nhất mà khách hàng có thể tham khảo.

Lấy lại mã PIN BIDV tại chi nhánh, phòng giao dịch

Cách này khá đơn giản, khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để xin cấp lại mã PIN mới. Các bước thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Khách hàng tới chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất để thuận tiện trong việc di chuyển.
 2. Bước 2: Tại quầy giao dịch, khách hàng thông báo với nhân viên ngân hàng về vấn đề bị quên mã PIN của thẻ.
 3. Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng một đơn xin cấp lại mã PIN thẻ ATM, khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu. 
 4. Bước 4: Khi điền xong thông tin, khách hàng nộp lại cho nhân viên ngân hàng kèm CMND/CCCD.
 5. Bước 5: Một mật khẩu mới sẽ được cấp, khách hàng đã có thể sử dụng được rồi. Tuy nhiên, để mật khẩu được dễ nhớ khách hàng có thể ra cây ATM BIDV để đổi.

Lấy lại mã PIN BIDV trên điện thoại

Smart Banking BIDV là một ứng dụng mang nhiều tiện ích cho người dùng. Khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch tại nhà qua mạng Internet mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Để được cấp lại mã PIN BIDV online khách hàng làm theo hướng dẫn sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Smart Banking đã được cài đặt trên điện thoại và chọn vào Dịch vụ thẻ.
 2. Bước 2: Khách hàng nhấn vào loại thẻ mà mình muốn lấy lại mã PIN.
 3. Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn vào Truy vấn PIN thẻ.
 4. Bước 4: Nhập chính xác số CMND/CCCD/Hộ chiếu và ngày tháng năm sinh của khách hàng, sau đó nhấn Tiếp tục.
 5. Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã OTP rồi nhấn Xác nhận.
 6. Bước 6: Mã PIN thẻ ATM BIDV mới sẽ hiển thị ra, khách hàng có thể sử dụng để giao dịch.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV

Sau khi nhận mã PIN mới từ ngân hàng BIDV, khách hàng có thể sử dụng để đăng nhập thẻ. Tuy nhiên, mã PIN mặc định mà ngân hàng cung cấp thường khá khó nhớ.

Điều này sẽ khiến khách hàng dễ bị quên, do đó để hạn chế tình huống này, đổi mã PIN là điều cần thiết. Để tiến hành đổi mã PIN thẻ BIDV, khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau: 

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV
Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV
 1. Bước 1: Khách hàng di chuyển đến cây ATM BIDV gần nơi mình làm việc và sinh sống.
 2. Bước 2: Cho thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên trên thẻ, sau đó lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
 3. Bước 3: Trên màn hình cây ATM, nhấn chọn chức năng “ Đổi mã PIN”.
 4. Bước 4: Nhập mã PIN do ngân hàng cấp, sau đó nhập 2 lần mã PIN mới vào theo yêu cầu.
 5. Bước 5: Màn hình cây ATM thông báo đổi mã PIN thành công. Khách hàng có thể sử dụng mã PIN mới để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện các giao dịch.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc mật khẩu BIDV có mấy số của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch với thẻ ATM BIDV.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng Agribank có mấy số?
Bài tiếp theoMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietinbank có mấy số?