Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ VietcomBank Online

3976

Làm thẻ Vietcombank Online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Vậy, cách đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank Online như thế nào?


Sở hữu một chiếc thẻ ATM là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại như ngày này. Bạn có thể dùng thẻ ATM để nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… Trước đây khách hàng muốn làm thẻ ATM sẽ phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng. Nhưng giờ đây nhiều ngân hàng cho phép người dùng mở thẻ Online. 

Và để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, Vietcombank cũng triển khai dịch vụ đăng ký mở thẻ ATM Online ngay tại nhà. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc thẻ ATM Vietcombank vô cùng hữu dụng. Để biết cách đăng ký mở thẻ Vietcombank Online, hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ưu điểm của thẻ ATM Vietcombank

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ ngân hàng Vietcombank được nhiều người sử dụng đến như vậy. Cũng bởi, khi sở hữu chiếc thẻ này bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Vietcombank là ngân hàng lớn của hệ thống ngân hàng nhà nước Việt Nam. Dịch vụ thẻ đa dạng nhất hiện nay. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ.
 • Khi sở hữu thẻ ATM Vietcombank, khách hàng sẽ hạn chế mang theo nhiều tiền mặt bên mình. Tránh được rủi ro gây nguy hiểm cho bản thân.
 • Thẻ ATM Vietcombank có nhiều tính năng. Khách hàng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền trong cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng.
 • Thẻ Vietcombank liên kết với nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nên có thể hỗ trợ thanh toán các khoản chi phí điện, nước, Internet, vé tàu, vé máy bay…
 • Đăng ký thẻ ATM Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm ở siêu thị, quẹt thẻ và thanh toán hóa đơn nhanh chóng, mua sắm Online.
Ưu điểm của thẻ ATM VietcomBank
Ưu điểm của thẻ ATM VietcomBank

Điều kiện, thủ tục làm thẻ ngân hàng Vietcombank

Để được đăng ký làm thẻ Vietcombank Online khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện, thủ tục ngân hàng đưa ra. Các điều kiện mở thẻ ngân hàng Vietcombank quy định như sau:

Điều kiện đăng ký mở thẻ

 • Khách hàng là công dân trên 18 tuổi, đã có CMND/CCCD. Đối với khách hàng dưới 18 tuổi, ngân hàng sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm.
 • Ngân hàng Vietcombank chấp nhận khách hàng mang quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Có tài khoản tại Vietcombank, trường hợp chưa có sẽ mở đồng thời tài khoản và thẻ ATM.
 • Có số điện thoại di động, sử dụng thường xuyên để nhân viên ngân hàng liên hệ khi cần.

Thủ tục, hồ sơ mở thẻ

Để quá trình mở thẻ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị phát hành thẻ theo mẫu ngân hàng Vietcombank cung cấp.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng do Vietcombank cung cấp.
 • Bản photo CMND/CCCD kèm bản chính đối chiếu.
 • 02 ảnh thẻ kích thước 3×4.

Xem thêm: Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank có phức tạp không?

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ Vietcombank Online

Thông thường chúng ta thường đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch.Thế nhưng Vietcombank là một trong số ít các ngân hàng hỗ trợ khách hàng đăng ký mở thẻ ATM Online.

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ VietcomBank Online
Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ VietcomBank Online

Để có thể dễ dàng đăng ký thẻ ngân hàng Vietcombank trực tuyến, khách hàng có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

 1. Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website ngân hàng Vietcombank tại đây

2. Bước 2: Chọn mục phát hành thẻ ghi nợ miễn phí/Đăng ký mở thẻ, tại đây hệ thống sẽ chuyển đến giao diện bảng mẫu. Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm:

 • Họ tên.
 • Số CMND hoặc CCCD/Hộ chiếu cùng ngày cấp, nơi cấp.
 • Số điện thoại cố định để đăng ký nhận tin nhắn hệ thống.
 • Địa chỉ Email đang sử dụng.
 • Tỉnh thành, quận/ huyện  muốn giao dịch.

Sau khi nhập đủ thông tin, khách hàng tiến hành kiểm tra lại một lần nữa. Nếu thông tin chính xác khách hàng nhấn vào mục “Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông…”.

3. Bước 3: Nhập mã xác nhận theo dòng có sẵn rồi nhấn Hoàn thành và gửi đi.

4. Bước 4: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngân hàng xác nhận thông tin khách hàng. Nếu đạt đủ điều kiện mở thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để tư vấn chi tiết.

5. Bước 5: Nhân viên ngân hàng hẹn khách hàng đến nhận thẻ ATM Vietcombank. Khi đến ngày hẹn, khách hàng đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng theo khu vực đã đăng ký.

6. Bước 6: Khi tới phòng giao dịch Vietcombank nhận thẻ, giao dịch viên sẽ hỗ trợ, tư vấn cách sử dụng thẻ.

Xem thêm:

Làm thẻ Vietcombank Online mất bao lâu?

Thông thường tính từ thời điểm hoàn tất thông tin mở thẻ, khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM Vietcombank trong vòng 2 tuần. Một số trường hợp cấp bách, muốn lấy thẻ ATM trong ngày thì vui lòng tới trực tiếp phòng giao dịch của Vietcombank.

Mở thẻ Vietcombank Online có mất phí không?

Ngân hàng Vietcombank không chỉ hỗ trợ làm thẻ Online vô cùng tiện lợi mà còn hoàn toàn miễn phí. Khách hàng lưu ý, làm thẻ miễn phí đối với thẻ ATM ghi nợ. Tuy nhiên khi tới lấy thẻ tại quầy giao dịch Vietcombank khách hàng sẽ phải nộp phí duy trì là 50.000 VND.

Khách hàng cần hiểu rõ, 50.000 VND đó là tiền giữ thẻ. Sau khi khách hàng nộp cho nhân viên ngân hàng, số tiền đó sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách đăng ký mở thẻ Vietcombank Online mà khách hàng cần nắm rõ. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng dễ dàng sở hữu chiếc thẻ ATM Vietcombank đầy tiện ích này.

Xem thêm: Phí làm thẻ Visa ngân hàng Vietcombank cần bao nhiêu?

4.2/5 - (22 bình chọn)
Bài trướcLàm thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?
Bài tiếp theoThủ tục vay thế chấp ngân hàng Vietcombank mới nhất 2024