Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng ngân hàng ACB có mấy số?

804

Để không nhập sai mã PIN dẫn đến khóa thẻ, khách hàng cần nắm rõ mật khẩu ACB có mấy số. Dưới đây là những thông tin liên quan đến mật khẩu, mã PIN thẻ ATM ACB khách hàng có thể tham khảo.

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng ACB là một thứ vô cùng quan trọng đối với các tài khoản ngân hàng. Đây chính là mật khẩu lệnh giúp nhận diện chủ tài khoản trước khi tiến hành thực hiện các giao dịch trên thẻ. Do đó, khách hàng cần nắm rõ những thông tin liên quan đến mã PIN để tránh những rủi ro có thể xảy ra. 

Vậy, mật khẩu ACB có mấy số? Nếu quên mã PIN, mật khẩu thẻ ATM ACB thì phải làm sao? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mật khẩu ACB là gì?

Mã PIN ACB hay còn được gọi là mật khẩu, đây là chuỗi ký tự bí mật được tạo ra từ các con số hoặc chữ để đăng nhập vào thẻ ATM ACB hoặc ACB Online. Nó được ví như một chiếc chìa khóa giúp bảo vệ tài sản của khách hàng khi thực hiện các giao dịch.

Mật khẩu ACB là gì?
Mật khẩu ACB là gì?

Đối với mật khẩu thẻ ATM, ngân hàng cung cấp lần đầu tiên tại phòng giao dịch trong tờ phong bì. Sau đó khách hàng sẽ mật khẩu theo ý muốn để dễ ghi nhớ và kích hoạt thẻ. Khi đã đổi mã PIN thẻ ATM ACB chỉ chủ thẻ mới được biết mã số này. 

Phân biệt mật khẩu thẻ ATM ACB và mật khẩu ACB Online

Hiện nay, ngân hàng TMCP Á Châu cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Trong đó, dịch vụ thẻ ATM và ngân hàng điện tử đang sử dụng lớp bảo vệ bằng mật khẩu. Đây là 2 loại mật khẩu khác nhau nên khách hàng cần phân biệt rõ ràng.

Mật khẩu thẻ ATM ACB

Mật khẩu thẻ ATM ACB hay còn gọi là mã PIN được dùng trong các giao dịch tại cây ATM hoặc quẹt thẻ qua máy POS. Mã số này đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ thẻ khỏi sự xâm nhập trái phép của người không phải chủ thẻ.

Chỉ khi nào mật khẩu chính xác  mã PIN của thẻ ATM thì mới có thể thực hiện giao dịch tại máy ATM. Đối với những trường hợp nhập sai quá 3 lần liên tiếp thì thẻ sẽ bị khóa.

Mật khẩu ACB Online

Mật khẩu này được sử dụng để đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử ACB. Đây là dãy ký tự bao gồm cả chữ và số dùng nhằm bảo vệ tài khoản của khách hàng khi thực hiện giao dịch qua website của ACB hoặc ứng dụng ACB Online.

Mã PIN thẻ ACB nằm ở đâu?

Trong lần đầu khách hàng nhận thẻ từ ngân hàng, mã PIN của thẻ ATM ACB được ghi ở trong tờ phong bì thư. Sau khi chủ thẻ đổi mã PIN lần đầu thì mật khẩu này sẽ không được ghi ở bất kỳ vị trí nào khác nữa.

Khách hàng cần ghi nhớ mã PIN này để thực hiện các giao dịch trên thể. Trường hợp bị quên mã PIN thẻ, khách hàng cần phải tới chi nhánh ngân hàng ACB để lấy lại mật khẩu mới.

Mật khẩu ACB có mấy số?

Như đã nói ở trên, hiện tại ngân hàng Á Châu có 2 loại mật khẩu khác nhau. Do đó, để trả lời cho câu hỏi mật khẩu ACB có mấy số thì hãy theo dõi thông tin sau.

  • Đối với thẻ ATM: Mật khẩu thẻ ghi nợ nội địa ACB là 4 số, Visa, MasterCard Mật ​​khẩu thẻ ACB là 6 số, không chứa ký tự chữ và số, ký tự đặc biệt.
  • Đối với dịch vụ ngân hàng điện tử: Mật khẩu đăng nhập online phải từ 6-16 ký tự trở lên, bắt buộc phải có 1 chữ hoa, 1 số hoặc ký tự đặc biệt.

Phải làm gì khi quên mã PIN ACB?

Nếu chẳng may khách hàng bị quên mật khẩu ACB thì chắc chắn không thể giao dịch được nữa. Do đó, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, khách hàng cần thực hiện theo hướng dẫn sau để được cấp lại mã PIN mới. 

Phải làm gì khi quên mã PIN ACB?
Phải làm gì khi quên mã PIN ACB?

Lấy lại mã PIN thẻ ATM

Bước 1: Khách hàng tới chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.

Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD và thông báo với nhân viên ngân hàng về việc xin cấp lại mã PIN.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng đơn xin cấp lại mật khẩu mới. Việc của khách hàng là điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào giấy.

Bước 4: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng và nhận được mã PIN mới của thẻ.

Bước 5: Ra máy ATM ACB và cho thẻ ATM vào rồi nhập mã PIN mới vừa được cấp.

Bước 6: Nhấn chọn vào Đổi PIN và nhập mã PIN mới muốn đổi trong 2 lần nhấn Enter là xong.

Lấy lại mật khẩu ACB online

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://online.acb.com.vn/ hoặc ứng dụng ACB được cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn loại tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp.

Bước 2: Tại màn hình giao diện đăng nhập, khách hàng nhấn vào phần “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Nhập chính xác các thông tin “Tên truy cập, số CMND/CCCD/Hộ chiếu” rồi nhấn xác nhận.

Bước 4: Xác thực các thông tin yêu cầu theo hướng dẫn.

Bước 5: Nhận mật khẩu mới sau đó khách hàng tiến hành đăng nhập và đổi lại mật khẩu theo ý muốn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi mật khẩu ACB có mấy số rồi phải không nào? Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp khách hàng sử dụng thẻ an toàn, hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng VIB có mấy số?
Bài tiếp theoMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng Sacombank có mấy số?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây