Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng Vietinbank có mấy số?

1123

Biết được mật khẩu Vietinbank có mấy số giúp chủ thẻ tránh nhầm lẫn khi thực hiện giao dịch. Đặc biệt là không nhập sai mã PIN quá 3 lần khiến thẻ ATM bị tạm khóa. 


Đối với những ai mới sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietinbank, việc thực hiện giao dịch vẫn còn khá nhiều bỡ ngỡ. Rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi, mật khẩu Vietinbank có mấy số, nó nằm ở đâu, nếu quên thì phải làm sao?

Do đó, trong bài viết này Blog Ngân Hàng sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến mã  PIN thẻ ATM Vietinbank để khách hàng nắm rõ. 

Mã PIN Vietinbank là gì?

Mã PIN ATM Vietinbank hay còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM. PIN là từ viết tắt của cụm từ bằng tiếng Anh “Personal Identification Number”. Dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là một chuỗi ký tự định danh giúp xác nhận chủ tài khoản.

Mã PIN Vietinbank là gì?
Mã PIN Vietinbank là gì?

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch bằng thẻ ATM bắt buộc phải nhập chính xác mã PIN. Trường hợp nhập sai, chắc chắn khách hàng sẽ không thể sử dụng được các tiện ích của thẻ. Do đó, mã PIN giống như một chiếc chìa khóa bảo vệ số tiền khách hàng có trong tài khoản.

Điều này giúp khách hàng an tâm về tài khoản, không lo bị kẻ xấu xâm nhập hoặc thực hiện những giao dịch trái phép. Mã PIN Vietinbank được khách hàng tự đặt theo ý muốn, ngay cả ngân hàng cũng không thể biết. 

Mật khẩu thẻ ATM Vietinbank nằm ở đâu?

Khi khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank, ngân hàng sẽ phát hành thêm cho khách hàng một thẻ ATM theo yêu cầu. Trong lần đầu tiên nhận thẻ, ngân hàng sẽ để thẻ ATM của khách hàng trong một phong bì thư. 

Bên trong sẽ chứa những thông tin liên quan đến thẻ ATM của khách hàng bao gồm: Thẻ ATM bản cứng, mã PIN, chi nhánh ngân hàng, thông số của thẻ. Khi mở phong bì thư ra, khách hàng sẽ thấy mã PIN của thẻ ATM sẽ được ngân hàng ghi tại mặt trong.

Mã PIN của khách hàng tuyệt đối không được lưu trữ tại bất cứ đâu, ngay cả trên hệ thống của ngân hàng. Chỉ có chủ thẻ mới có thể biết được mã PIN của mình là gì. Sau khi lấy mã PIN của ngân hàng qua phong bì, khách hàng có thể đổi mã PIN theo ý muốn để dễ nhớ hơn.

Mật khẩu Vietinbank có mấy số?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về mã PIN. Thông thường, mã PIN của các ngân hàng hiện nay sẽ được quy định từ 4 đến 6 số. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đổi mã PIN thành 6 số, trong đó có Vietinbank. 

Cụ thể, mật khẩu, mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank hiện nay quy định là 6 số. Khi bạn mở phong bì đựng thẻ ra, tại bên mặt trong khách hàng sẽ thấy một mã gồm 6 số. Đây chính là mã PIN khách hàng sử dụng để đăng nhập khi sử dụng thẻ ATM Vietinbank để giao dịch. 

Điều gì xảy ra nếu quên mã PIN Vietinbank?

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM Vietinbank, việc quên mã PIN là điều không hiếm gặp. Nếu không may bị quên mã PIN thẻ ATM Vietinbank thì chắc chắn khách hàng không thể giao dịch tại cây ATM hay quẹt thẻ ở máy POS được nữa. 

Tất cả các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra tài khoản tại cây sẽ không thực hiện được nữa. Hay nói một cách đơn giản là thẻ ATM của khách hàng không sử dụng được nữa. Đối với những trường hợp cố truy cập vào hệ thống khi quên mật khẩu, nếu nhập sai mã PIN quá 3 lần thì thẻ ATM sẽ bị khóa.

Phải làm sao khi quên mã PIN thẻ ATM Vietinbank?

Rất nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng khi quên mật khẩu thẻ ATM Vietinbank. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể lấy lại mã PIN thẻ ATM để tiếp tục thực hiện các giao dịch. Các cách lấy lại mật khẩu thẻ Vietinbank như sau: 

Lấy lại mã PIN mới qua ứng dụng Vietinbank iPay

Để thực hiện theo cách này, trước tiên khách hàng phải đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay của ngân hàng. Sau đó, khách hàng thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại sau đó tiến hành đăng nhập vào hệ thống.
  2. Bước 2: Tại màn hình giao diện khách hàng nhấn vào mục “Dịch vụ thẻ“.
  3. Bước 3: Tại phần thẻ của tôi, nhấn chọn tiếp vào phần “Cấp/đổi PIN“.
  4. Bước 4: Tiến hành nhập mã PIN mới rồi xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN một lần nữa.
  5. Bước 5: Nhập chính xác mã OTP được gửi đến điện thoại (Mã PIN sẽ tự động điền vào hệ thống bạn chỉ cần ấn xác nhận và hoàn thành).
  6. Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị thông đổi mã PIN thành công là được. Khách hàng có thể sử dụng mã PIN mới để thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM.

Lưu ý: Đối với trường hợp nhập sai mã PIN quá 3 lần thì sẽ không thể thực hiện lấy lại bằng cách này.

Lấy lại mã PIN Vietinbank tại phòng giao dịch

Cách này phù hợp với những khách hàng bị khóa thẻ ATM Vietinbank. Để lấy lại mã PIN trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng chuẩn bị giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD. Sau đó, di chuyển đến quầy giao dịch/chi nhánh của Vietinbank gần nơi mình sinh sống nhất. 

Tại đây, khách hàng thông báo với nhân viên ngân hàng về việc muốn cấp lại mã PIN. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng một đơn xin cấp lại mã PIN. Việc của khách hàng là điền đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu.

Ngay sau khi điền xong thông tin, khách hàng nộp lại cho nhân viên ngân hàng, đồng thời xuất trình CMND/CCCD để xác nhận thông tin. Nếu mọi thông tin khách hàng cung cấp hoàn toàn chính xác nhân viên sẽ tiến hành cấp lại mã PIN mới.

Một số lưu ý để sử dụng mã PIN Vietinbank an toàn

Để không bị gián đoạn các giao dịch tài chính, trong quá trình sử dụng mã PIN Vietinbank khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Một số lưu ý để sử dụng mã PIN Vietinbank an toàn
Một số lưu ý để sử dụng mã PIN Vietinbank an toàn
  • Trường hợp hay bị quên mã PIN thẻ ATM Vietinbank, tốt nhất khách hàng nên ghi lại mã PIN và lưu trữ ở một nơi bí mật chỉ một mình mình biết.
  • Khi tiến hành nhập mã PIN tại cây ATM, khách hàng cần che tay. Điều này giúp tránh bị kẻ xấu lén cài máy quay biết được thông tin mã PIN nhằm chiếm đoạt tài sản trong thẻ. 
  • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin liên quan đến mã PIN cho bất cứ ai, kể cả ngân hàng.
  • Không nên đặt mật khẩu thẻ ATM với dãy số dễ đoán như 000000,123456,…hay bất cứ dãy số nào tương tự.

Như vậy, thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết mật khẩu Vietinbank có mấy số rồi phải không nào? Hãy nhập chính xác mã PIN trong quá trình thực hiện giao dịch để tránh không bị khóa thẻ vì nhập sai quá 3 lần nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV có mấy số?
Bài tiếp theoMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng VPBank có mấy số?