Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng Sacombank có mấy số?

2221

Mật khẩu Sacombank có mấy số là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra trong lần đầu sử dụng thẻ. Để có thêm thông tin về vấn đề này, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.


Mã Pin thẻ ATM Sacombank được xem là một dữ liệu quan trọng giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn trước những hành vi gian lận, trộm thẻ, sử dụng thẻ trái phép. Nếu không có mật khẩu thẻ ATM, kẻ gian sẽ không thể thực hiện được bất cứ giao dịch tài chính nào. Do đó, khách hàng cần lưu giữ thông tin mã PIN một cách cẩn thận, tuyệt đối không được tiết lộ với bất cứ ai. 

Vậy, mật khẩu Sacombank có mấy số? Nó nằm ở vị trí nào? Hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Mật khẩu thẻ ATM Sacombank là gì?

Mật khẩu ATM Sacombank hay còn được gọi là mã PIN thẻ ATM Sacombank. Đây là chuỗi ký tự định danh bằng số để mã hóa giao dịch theo từng cá nhân. Nó giống như một lớp bảo vệ thẻ cơ bản, chủ sở hữu cần nhập mật khẩu để sử dụng ở các cây ATM hay máy POS.

Mật khẩu thẻ ATM Sacombank là gì?
Mật khẩu thẻ ATM Sacombank là gì?

Nếu không nhập đúng mật khẩu, khách hàng sẽ không thể truy cập vào tài khoản để rút tiền hay chuyển tiền được. Do đó, mã PIN giúp tài sản trong tài khoản thẻ ATM luôn ở trạng thái an toàn trước sự xâm nhập của người lạ.

Khi mang thẻ ATM Sacombank đến cây ATM để thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán, kiểm tra số dư… Khách hàng buộc phải nhập đúng mã PIN. Nếu không may làm rơi thẻ hay bị lấy cắp, người nhặt không thể truy cập được vào tài khoản vì không biết mật khẩu.

Trường hợp cố tình dò mật khẩu, chỉ cần nhập sai lần thứ 3 là tài khoản sẽ tự động khóa tạm thời, máy ATM nuốt luôn thẻ. 

Mã Pin thẻ ATM Sacombank nằm ở đâu?

Khi khách hàng đăng ký phát hành thẻ, đến ngày nhận thẻ ATM, ngân hàng Sacombank sẽ cấp một phong bì thư. Bên trong ngoài một chiếc thẻ cứng ra thì sẽ có những thông tin liên quan đến thẻ, trong đó có mã PIN thẻ ATM.

Ngân hàng in mã Pin cạnh số tài khoản, phía trong phong bao đựng thẻ. Do vậy, khi nhận thẻ từ ngân hàng, khách hàng đừng vội vé bỏ phong bao đựng thẻ. Mã PIN in trong phong bao chỉ là mã PIN mặc định, khách hàng cần mang thẻ ATM đến cây ATM Sacombank để kích hoạt thẻ và đổi mã PIN.

Sau khi đổi mã PIN, khách hàng tuyệt đối không được tiết lộ với ai, kể cả với ngân hàng. Trường hợp bị quên mã PIN ATM Sacombank, khách hàng cần liên hệ với ngân hàng để lấy lại. 

Mật khẩu Sacombank có mấy số?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về độ dài của mật khẩu, mã PIN thẻ ATM. Tuy nhiên, thông thường mã PIN thẻ ATM sẽ dao động từ 4-6 số. 

Đối với ngân hàng Sacombank, mã PIN thẻ ATM bao gồm 6 số không có chữ. Trong lần đầu phát hành thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một mã PIN mặc định là 6 số, in phía trong phong bao đựng thẻ. 

Để kích hoạt thẻ và sử dụng dịch vụ thẻ, khách hàng phải đổi mã PIN này sang mã PIN mới. Khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank theo ý muốn nhưng bắt buộc phải bao gồm 6 số tự nhiên. Không có chữ hay các ký tự đặc biệt trong mật khẩu thẻ ATM Sacombank.

Cách đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM Sacombank

Ngay sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng Sacombank, khách hàng phải kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã PIN. Để biết cách đổi mã PIN kích hoạt thẻ ATM Sacombank, khách hàng hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

Cách đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM Sacombank
Cách đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM Sacombank
 1. Bước 1: Khách hàng mang thẻ ATM đến cây ATM Sacombank gần nhất. 
 2. Bước 2: Đưa thẻ vào máy ATM vào khe đọc thẻ theo hướng mũi tên trên mặt thẻ.
 3. Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào bạn muốn.
 4. Bước 4: Nhập mã PIN mặc định là mã PIN gồm 6 chữ số mà ngân hàng cung cấp được in trong phong bì thẻ.
 5. Bước 5: Thẻ ATM sử dụng lần đầu nên hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng tiến hành đổi mã PIN mới để kích hoạt thẻ. 
 6. Bước 6: Nhập mã PIN mới gồm 6 chữ số (mã PIN này khách hàng tự tạo theo ý muốn, không trùng với mã PIN cũ).
 7. Bước 7: Tiến hành nhập lại mã PIN mới lần thứ hai để xác thực. Màn hình ATM thông báo đổi mã PIN thành công, khách hàng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch qua thẻ ATM.

Một số lưu ý về mã PIN thẻ ATM Sacombank

Để sử dụng thẻ ATM Sacombank an toàn, hiệu quả, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tuyệt đối không tiết lộ mã PIN cho bất kỳ ai dưới mọi hình thức, kể cả người thân, bạn bè, thậm chí là ngân hàng.
 • Khi nhập mã PIN tại cây ATM, tốt nhất khách hàng nên lấy tay che để tránh bị lộ mật khẩu.
 • Thay đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thường xuyên, định kỳ 3-6 tháng/1 lần để tăng tính bảo mật.
 • Ghi nhớ mã PIN thật tốt tránh trường hợp bị quên khiến các giao dịch bị gián đoạn. Nếu bị quên mật khẩu, đừng cố thử lại, nếu nhập sai quá 3 lần tài khoản sẽ bị khóa. Khách hàng có thể đến ngân hàng Sacombank để được cấp lại mật khẩu mới.

Như vậy, mã PIN thẻ ATM Sacombank có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo mật tài khoản. Do đó, việc nắm rõ mật khẩu Sacombank có mấy số sẽ giúp khách hàng không gặp khó khăn khi thực hiện các giao dịch tài chính tại cây ATM hoặc máy POS.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng ngân hàng ACB có mấy số?
Bài tiếp theoMật khẩu, mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank có mấy số?