Hướng dẫn cách xem sao kê trên App MBBank chi tiết nhất

1594

Sao kê là một việc làm cần thiết để quản lý chặt chẽ tài khoản ngân hàng của mình. Vậy, cách sao kê trên App MB Bank như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


MBBank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay nên số lượng người có tài khoản tại đây rất đông đảo. Tuy nhiên, để kiểm soát và theo dõi tài khoản của mình, xem sao kê là một việc làm cần thiết. Hiện nay, ngân hàng MB cung cấp đa dạng các hình thức sao kê khác nhau nhằm mang đến sự thuận cho khách hàng. Trong đó, sao kê trên App MB Bank luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn khi mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Để biết cách xem sao kê trên App MB Bank chi tiết, nhanh chóng, các bạn hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Sao kê trên App MBBank là gì?

Sao kê ngân hàng MBBank là hoạt động thống kê chi tiết các giao dịch được thực hiện bởi tài khoản ngoài dùng thuộc ngân hàng Quân Đội. Thao tác sao kê sẽ được thực hiện hoàn toàn trên App MBBank đã cài đặt sẵn trên điện thoại di động.

Sao kê trên App MBBank là gì?
Sao kê trên App MBBank là gì?

Thông qua việc sao kê, khách hàng sẽ có một bản sao chi tiết các giao dịch đã phát sinh trong tài khoản thanh toán cá nhân của mình. Khách hàng có thể xem số dư tài khoản tại một thời điểm nhất định cũng như các giao dịch phát sinh từ tài khoản MB.

Bản sao kê thường có các giao dịch như: Chuyển tiền đến, chuyển tiền đi, thanh toán dư nợ thẻ, trả phí, rút tiền, thanh toán hóa đơn… Ngoài mục đích kiểm tra tài chính, xác thực giao dịch, sao kê còn là hoạt động bắt buộc khi khách hàng có nhu cầu vay vốn. 

Tuy nhiên, với hình thức sao kê trên App MBBank, khách hàng không thể dùng để bổ sung vào hồ sơ vay vốn. Bảng sao kê này chỉ có tính chất kiểm tra, kiểm soát giao dịch của tài khoản ngân hàng. Nó sẽ giúp bạn quản lý tài khoản và tối ưu hóa các hoạt động chi tiêu.

Cách đọc thông tin trên sao kê tài khoản ngân hàng MB

Trong bảng sao kê tài khoản ngân hàng MBBank, khách hàng sẽ thấy có các cột ghi rõ ngày giao dịch, số tiền ghi có, số tiền ghi nợ, số dư hiện tại… Cụ thể: 

 • Phát sinh nợ: Là các giao dịch chuyển tiền, rút tiền từ tài khoản MB, thanh toán dư nợ, trừ phí… Những giao dịch phát sinh nợ này sẽ làm giảm số dư hiện tại trong tài khoản của khách hàng. 
 • Phát sinh có: Số tiền được chuyển vào tài khoản MBBank, những giao dịch này sẽ làm tăng số dư tiền trong tài khoản của khách hàng. 
 • Số dư: Số tiền thực có trong tài khoản của khách hàng tại thời điểm thực hiện sao kê. 
 • Số dư đầu kỳ: Số tiền có trong tài khoản tại thời điểm khách hàng bắt đầu thực hiện sao kê tài khoản. 

Hướng dẫn cách xem sao kê trên App MBBank

Hiện nay, ngân hàng Quân Đội MB cung cấp khá nhiều cách sao kê tài khoản khác nhau. Tuy nhiên, sao kê trên App được nhiều người lựa chọn khi mang đến sự thuận tiện, thao tác nhanh chóng. 

Khi thực hiện sao kê trên App MB, khách hàng có thể xem lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian tối đa là 90 ngày. Để xem sao kê trên App MBBank, khách hàng chỉ cần thực hiện theo vài bước đơn giản sau đây: 

 1. Bước 1: Truy cập vào App MB Bank đã được cài đặt sẵn trên điện thoại, sau đó đăng nhập vào hệ thống bằng cách nhập đúng thông tin theo yêu cầu.
 2. Bước 2: Tại màn hình giao dịch, khách hàng lựa chọn mục Xem tài khoản. Trong trường hợp khách hàng có nhiều tài khoản thì lựa chọn tài khoản cần xem.
 3. Bước 3:  Vuốt màn hình xuống dưới phần “Truy vấn lịch sử giao dịch”, tùy chọn thời gian mà mình muốn xem lại các giao dịch. Sau đó, nhấn nút “Tìm kiếm” là xong.
 4. Bước 4: Hệ thống sẽ tự động trả về kết quả truy vấn sau vài giây.

Xem sao kê trên App MB Bank có mất phí không?

Đối với hình thức sao kê trên App MBBank, ngân hàng sẽ không thu bất cứ khoản phí nào. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm thực hiện sao kê mà không lo bị mất phí. 

Xem sao kê trên App MB Bank có mất phí không?
Xem sao kê trên App MB Bank có mất phí không?

Còn trường hợp khách hàng muốn bản sao kê giấy hay trích xuất file dữ liệu tại quầy giao dịch ngân hàng MBBank thì phải trả phí theo quy định. Cụ thể như sau:

 1. Phí sao kê thông tin tài khoản, sổ phụ định kỳ hàng tháng : 5.000 VND/tháng hoặc 0,5 USD/tháng.
 2. Phí sao kê thông tin tài khoản, sổ phụ theo nhu cầu của khách hàng:            
 • Sao kê / sổ phụ thanh toán giao dịch phát sinh dưới 12 tháng: Mức phí là 5.000 VND/trang hoặc 0,25 USD/trang .             
 • Sao kê / sổ phụ thanh toán giao dịch phát sinh trên 12 tháng : Mức phí là 10.000 VND/trang hoặc 0,5 USD/trang .             
 • Phí fax sổ phụ, chứng từ theo nhu yếu của người mua : 5.000 VND/tờ .

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách sao kê trên App MB Bank mà khách hàng có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp việc sao kê tài khoản của khách hàng trở nên nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng ngân hàng Woori Bank
Bài tiếp theoCách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM ngân hàng Vietcombank