Hướng dẫn cách sao kê lương Vietcombank nhanh chóng nhất

2851

Hiện nay, sao kê lương là cách giúp chứng minh thu nhập của mỗi khách hàng Vietcombank nhanh chóng và chính xác nhất. Nó giúp các khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình chuẩn bị các thủ tục giấy tờ vì một mục đích nào đó. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian đã có thể ngay lập tức có trong tay bản sao kê lương Vietcombank. 


Nếu bạn là khách hàng của Vietcombank đang có nhu cầu vay tín chấp, mở thẻ tín dụng, xin visa đi du học,… thì bản sao kê lương là một giấy tờ rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, phải sao kê lương Vietcombank ở đâu và làm thế nào để sao kê? Trong bài viết dưới đây, blognganhang.org sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn cách sao kê lương Vietcombank chi tiết nhất. Mời bạn tham khảo!

Hướng dẫn cách sao kê lương Vietcombank
Hướng dẫn cách sao kê lương Vietcombank

Sao kê lương Vietcombank là gì?

Sao kê lương Vietcombank là bảng thông báo chi tiết lương của chủ thẻ được các doanh nghiệp, công ty, cơ quan làm việc trả mỗi tháng thông qua tài khoản ngân hàng Vietcombank. Bản sao kê lương này sẽ thể hiện rõ ràng mức lương hàng tháng bạn nhận được cũng như ngày giờ chuyển lương. 

Nếu muốn lấy được bản sao kê lương, khách hàng chỉ cần trực tiếp đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch bất kỳ nào của Vietcombank. Thời gian sao kê lương rất nhanh chóng, bạn có thể ngay lập tức lấy được.

Vì sao cần phải in sao kê lương?

Về bản chất, sao kê lương là tờ giấy duy nhất chứng minh thu nhập của bạn. Khi bạn muốn vay tín chấp qua tài khoản hay mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ yêu cầu nộp bản sao kê lương. Do đó, đây được xem như một trong những giấy tờ rất quan trọng trong nhiều trường hợp.

Ngoài ra, bản sao kê lương cũng cần thiết dùng để làm thủ tục chứng minh thu nhập vay vốn ngân hàng, kiểm tra các giao dịch nhận và chuyển tiền, chứng nhận để xin visa đi du học,…

Bản sao kê lương Vietcombank gồm những mục gì?

Hiểu một cách đơn giản thì sao kê lương Vietcombank là bản thống kê chi tiết tiền lương của bạn được công ty chi trả thông qua tài khoản ngân hàng VCB vào mỗi tháng. Cũng như phần đông các ngân hàng khác, bản sao kê lương ngân hàng Vietcombank sẽ liệt kê rất rõ các thông tin sau:

 • Tên chủ và số tài khoản
 • Ngày in sao kê tiền lương cùng số dư đầu kỳ và cuối kỳ
 • Ngày giao dịch, ngày hạch toán
 • Số giao dịch
 • Số tiền dư trong tài khoản hiện  có
 • Số tiền nhận và rút trong mỗi lần
 • Thông tin về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch.
Bản sao kê lương Vietcombank
Bản sao kê lương Vietcombank

Một vấn đề mà bạn cần lưu ý, bản sao kê lương Vietcombank hợp pháp phải có dấu đỏ của ngân hàng và chữ ký của nhân viên. Chỉ cần thiếu 1 trong 2 yếu tố này, bản sao kê lương sẽ mất đi hiệu lực pháp lý.

Hướng dẫn cách sao kê lương Vietcombank chi tiết nhất

Dưới đây sẽ là các cách chuẩn xác nhất giúp bạn có thể sao kê lương tại Vietcombank:

Sao kê trực tiếp tại văn phòng/chi nhánh giao dịch Vietcombank

Đối với những trường hợp khách hàng như cần bản in sao kê lương nhằm mục đích làm thủ tục vay vốn ngân hàng hoặc làm thẻ tín dụng thì bắt buộc phải trực tiếp đến văn phòng hoặc chi nhánh giao dịch gần nhất của Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ và tiến hành in sao kê.

Theo quy định, phải có dấu giáp lai đỏ của ngân hàng và chữ ký của nhân viên thì tờ in sao kê mới có hiệu lực pháp lý. Vì vậy, khách hàng cần kiểm tra thật kỹ xem bản sao kê lương của mình có đủ 2 yếu tố này hay chưa.

Quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank
Quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Quy trình in sao tại quầy giao dịch Vietcombank như sau:

 1. Bước 1: Tìm phòng giao dịch Vietcombank gần nhất, mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực.
 2. Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra đối chiếu các thông tin của khách hàng trên hệ thống.
 3. Bước 3: Sau khi hoàn tất đối chiếu các thông tin, nhân viên sẽ giúp khách hàng tiến hành sao kê lương các tháng theo yêu cầu.

Xem bản sao kê trực tuyến qua Internet Banking Vietcombank

Thông qua dịch vụ Internet Banking Vietcombank, khách hàng có thể dễ dàng xem được bản sao kê lương của mình. Chỉ qua ba bước đơn giản sau đây:

 1. Bước 1: Trước hết, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank để có thể truy cập ứng dụng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.
 2. Bước 2: Đăng nhập với tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank.
 3. Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, nhấn chọn tính năng “Sao kê tài khoản”

Tuy nhiên, hệ thống sẽ chỉ trả về cho bạn 10 giao dịch trong thời gian gần nhất và không thể sao kê cụ thể như sao kê lương tại ngân hàng. Nếu bạn không có nhu cầu cần bản sao kê lương Vietcombank đẩy đủ thì vẫn hoàn toàn có thể áp dụng cách này.

Sao kê thông qua hệ thống ATM

Nếu như bạn ngại phải trực tiếp ra ngân hàng ngồi đến lượt hoặc không đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank thì in sao kê thông qua hệ thống ATM là một lựa chọn hoàn hảo. Thêm một điểm cộng là bạn có thể thực hiện vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Sao kê thông qua hệ thống ATM
Sao kê thông qua hệ thống ATM

Bạn hãy tìm đến cây ATM Vietcombank gần nhất và làm theo các thao tác sau:

 1. Bước 1: Đút thẻ ATM Vietcombank vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên.
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc “Tiếng Anh’’, nhập mã PIN của thẻ.
 3. Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công màn hình giao diện hiện ra, nhấp chọn “In sao kê”

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã thành công có được bản sao kê lương Vietcombank. Tiếc rằng hình thức sao kê này chỉ cho phép bạn in và kiểm tra 5 giao dịch gần nhất. 

Mức phí sao kê lương Vietcombank

Khi tiến hành sao kê lương tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ như sau:

 • Đối với những khách hàng in sao kê lương 2 tháng gần nhất (tháng hiện tại và tháng liền trước đó): 3.000 VND/trang
 • Đối với những trường hợp còn lại: số tiền sẽ tăng dần lên tùy thuộc vào tổng số tháng bạn sao kê, nhưng sẽ không quá 10.000 VND/trang

Những điều cần lưu ý khi thực hiện sao kê lương Vietcombank

Xác định đúng ngân hàng làm sao kê

Nếu như bạn muốn sao kê lương tại ngân hàng Vietcombank thì tài khoản nhận lương của bạn cũng phải thuộc hệ thống Vietcombank. Khi đó, bạn hãy đến bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank để được sao kê lương. 

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Hãy mang theo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu còn thời hạn khi đến ngân hàng. Lưu ý, bạn cần nói rõ với nhân viên rằng bạn cần sao kê lương của tháng nào.

Kiểm tra bảng sao kê khi đã nhận

Sau khi nhận bảng sao kê từ nhân viên ngân hàng, bạn cần kiểm tra kỹ xem đã có đầy đủ dấu giáp lai của ngân hàng và chữ ký của nhân viên phụ trách in sao kê chưa. Bản sao kê chỉ có tính pháp lý khi có hai yếu tố này.

Bản sao kê lương là một trong những giấy tờ rất quan trọng trong vài trường hợp nhất định. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những hiểu biết chi tiết nhất về cách sao kê lương Vietcombank.

Ngoài tìm hiểu về cách sao kê lương Vietcombank, bạn có thể truy cập blognganhang.org để tham khảo thêm nếu như còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp về các vấn đề tài chính.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcQuy định về hạn mức rút tiền Vietcombank với từng loại thẻ
Bài tiếp theoHủy dịch vụ Mobile Banking Vietcombank trong vài nốt nhạc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây