Hướng dẫn cách xem sao kê trên App Vietinbank chi tiết nhất

1646

Sao kê ngân hàng Vietinbank mang đến nhiều lợi ích đối với khách hàng. Thế nhưng, cách xem sao kê trên App Vietinbank như thế nào thì không phải ai cũng biết.


Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, sao kê tài khoản là một hoạt động được thực hiện khá phổ biến. Thông qua việc sao kê, khách hàng dễ dàng quản lý các vấn đề tài chính, kiểm soát các giao dịch phát sinh trong từng tháng, từng quý. Ngoài cách sao kê trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng có thể sao kê theo hình thức online vô cùng đơn giản.

Nếu bạn đang không biết sao kê qua App Vietinbank được thực hiện như thế nào thì hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Sao kê qua App Vietinbank là gì?

Sao kê qua App Vietinbank là hoạt động thực hiện sao kê trên điện thoại di động qua ứng dụng của ngân hàng Vietinbank. Khách hàng sẽ nhận được một bản tổng hợp toàn bộ thông tin về các giao dịch được thực hiện tại ngân hàng Vietinbank trong một thời gian nhất định.

Sao kê qua App Vietinbank là gì?
Sao kê qua App Vietinbank là gì?

Hay có thể hiểu một cách đơn giản, sao kê ngân hàng chính là việc liệt kệ toàn bộ các giao dịch chuyển tiền, rút tiền trong tài khoản. Thông qua đó, khách hàng dễ dàng theo dõi, kiểm soát các hoạt động tài chính của mình.

Thay vì phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank, khách hàng có thể sao kê tài khoản qua ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại. Đây là cách sao kê đơn giản, nhanh chóng, không tốn công đi lại nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Những lợi ích khi sao kê trên App Vietinbank

Khi thực hiện sao kê trên App Vietinbank, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Sao kê cho phép khách hàng xem lại các giao dịch đã thực hiện trên tài khoản. Khách hàng có thể kiểm tra các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, gửi tiền, thanh toán….
 • Theo dõi số dư tài khoản để biết chính xác còn bao nhiêu tiền, từ đó xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý.
 • Cung cấp bằng chứng về các giao dịch đã thực hiện trong trường hợp có tranh chấp hoặc sai sót xảy ra…
 • Sao kê qua App Vietinbank giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi.

Bản sao kê tài khoản VietinBank có thông tin gì?

Khi nhận được yêu cầu muốn sao kê từ khách hàng, ngân hàng Vietinbank sẽ tra cứu thông tin và cung cấp bảng sao kê. Thông thường, bảng sao kê sẽ gồm những thông tin sau đây: 

 • Tên của chủ tài khoản, số tài khoản và tên chi nhánh ngân hàng (nếu có).
 • Thời gian khách hàng thực hiện in sao kê tài khoản (ngày, tháng, năm).
 • Số dư tài khoản tính đến thời điểm hiện tại.
 • Nội dung chi tiết của từng giao dịch được thực hiện trong thời gian mà khách hàng muốn sao kê. 
 • Hạn mức của các thẻ tín dụng mà khách hàng sở hữu.
 • Ngoài ra, bản sao kê còn chứa một số thông tin khác như lãi suất, tỷ giá,….

Cách sao kê trên App Vietinbank chính xác nhất

Thao tác thực hiện sao kê ngân hàng Vietinbank qua App vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bản sao kê này sẽ không hỗ trợ khách hàng có nhu cầu sao kê để chứng minh thu nhập. Để tiến hành sao kê trên App Vietinbank, khách hàng cần cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay và đã có tài khoản đăng nhập.

Trường hợp chưa cài đặt ứng dụng, khách hàng phải tài về máy và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn. Sau đó, thực hiện các bước sao kê ngân hàng Vietinbank qua App như sau:

 1. Bước 1: Khách hàng truy cập trực tiếp vào ứng dụng Vietinbank iPay sau đó đăng nhập vào tài khoản.
 2. Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập thành công, khách hàng chọn “Tài khoản“. Hệ thống sẽ tự động hiển thị tất cả các tài khoản hiện có của khách hàng tại ngân hàng Vietinbank. Khách hàng nhấn vào tài khoản mà mình muốn kiểm tra chi tiết. Tiếp tục nhấn vào mục Sao kê trên ứng dụng.
 3. Bước 3: Khách hàng tùy chọn khoảng thời gian mà mình muốn sao kê.
 4. Bước 4: Tại màn hình ứng dụng, các thông tin liên quan đến giao dịch đã thực hiện sẽ được hiển thị đầy đủ, chi tiết. Sau đó, khách hàng chỉ cần tài file về nếu có nhu cầu.

Sao kê tài khoản trên App Vietinbank mất phí không?

Khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của VietinBank có thể thực hiện thao tác sao kê tài khoản để quản lý giao dịch một cách nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, bản sao kê này chỉ mang tính kiểm soát chứ không sử dụng làm hồ sơ pháp lý khi có nhu cầu vay vốn.

Sao kê tài khoản trên App Vietinbank mất phí không?
Sao kê tài khoản trên App Vietinbank mất phí không?

Đối với giao dịch sao kê trên App Vietinbank, khách hàng không mất bất cứ chi phí nào. Còn đối với hoạt động sao kê tại quầy giao dịch Vietinbank, ngân hàng sẽ áp dụng thu phí theo quy định. Mức phí cụ thể sẽ tùy vào từng trường hợp khác nhau.

Một số lưu ý khi sao kê tài khoản Vietinbank trên App

Khi thực hiện việc sao kê ngân hàng trên App Vietinbank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Ghi nhớ mật khẩu đăng nhập App một cách chính xác, tránh nhập sai quá nhiều lần khiến tài khoản bị khóa.
 • Lựa chọn đúng thông tin tài khoản mà mình muốn thực hiện việc sao kê.
 • Không đăng nhập vào App Vietinbank trên các thiết bị lạ, tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin.
 • Bảng sao kê trên App Vietinbank không có chữ ký, dấu đỏ chứng thực của ngân hàng nên không có ý nghĩa pháp lý. Khách hàng không thể sử dụng để vay vốn, mở thẻ tín dụng hay làm bằng chứng khi có tranh chấp giao dịch xảy ra…
 • Trong quá trình thực hiện sao kê nếu gặp bất cứ khó khăn nào thì có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietinbank hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch để được hỗ trợ.

Như vậy có thể thấy rằng, sao kê trên App Vietinbank khá đơn giản và dễ dàng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu quản lý, kiểm soát tài khoản ngân hàng của mình thì có thể áp dụng theo cách này nhé! Còn nếu muốn sao kê tài khoản để vay vốn hay mở thẻ tín dụng thì bắt buộc phải ra quầy giao dịch Vietinbank để thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách xem sao kê trên app BIDV chi tiết nhất
Bài tiếp theoLãi suất thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay là bao nhiêu?