Những loại phí duy trì thẻ ATM Vietcombank hiện nay là gì?

4150

Việc nắm rõ các loại phí duy trì thẻ ATM Vietcombank sẽ giúp bạn hiểu và cân nhắc nên sử dụng như thế nào cho phù hợp với nhu cầu kinh tế hiện tại.


Thẻ ATM Vietcombank đã không còn xa lạ gì với khách hàng. Đây là loại thẻ do ngân hàng Vietcombank phát hành và quản lý. Trong quá trình sử dụng ngoài tiền gốc và lãi phải thanh toán mỗi kỳ, bạn còn phải trả một khoản phí duy trì thẻ ATM Vietcombank. Vậy khoản phí này hiện nay là bao nhiêu và hình thức trả phí được tính như thế nào?

Ngân hàng Vietcombank đang cung cấp những loại thẻ nào?

 Thẻ ghi nợ

Đối với thẻ ghi nợ nội địa như: Vietcombank connect24, thương hiệu Vietcombank – AEON, thương hiệu Co.opmart -Vietcombank, thẻ liên kết sinh viên.

Mức phí duy trì thẻ ATM Vietcombank hiện nay đang áp dụng
Mức phí duy trì thẻ ATM Vietcombank hiện nay đang áp dụng

Thẻ ghi nợ quốc tế: Vietcombank Cashback Plus American Express, Vietcombank MasterCard, Vietcombank UnionPay, Vietcombank Connect24 Visa. Các thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya -Vietcombank Visa, Vietcombank visa Platinum.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Vietcombank Master World, Vietcombank VietNam Airlines Platinum American Express, Vietcombank Cash Plus Platinum,…

Một vài thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu như: Vietcombank Diamond Plaza Visa, Vietcombank Vietravel Visa, Saigon Centre -Takashimaya – Vietcombank JCB, Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa…

Vì chức năng và cách thức của mỗi loại thẻ là khác nhau nên phí duy trì thẻ ATM Vietcombank cũng vì thế mà có sự chênh lệch nhất định.

Xem thêm: Các loại thẻ ngân hàng Vietcombank phát hành hiện nay

Phí duy trì thẻ ATM Vietcombank hiện nay

Với mục đích nâng cao tính năng bảo mật nên từ tháng 7/2018 ngân hàng Vietcombank đã chính thức thay đổi phí duy trì thẻ ATM Vietcombank. Khách hàng có thể cập nhật và chủ động nắm bắt mức phí được ngân hàng áp dụng ở thời điểm hiện tại.

Phí duy trì thẻ ATM Vietcombank được thay đổi nhằm nâng cao tính bảo mật
Phí duy trì thẻ ATM Vietcombank được thay đổi nhằm nâng cao tính bảo mật

Phí sử dụng thẻ ATM cơ bản

  • Đối với phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế tại Vietcombank là 50.000 VND/thẻ. Riêng thẻ ghi nợ quốc tế (Vietcombank Visa Platinum, Cashback Plus American Express), khách hàng đang được hỗ trợ miễn phí phát hành thẻ.
  • Chỉ cần duy trì số dư tối thiểu trên 50.000 đồng thì thẻ ghi nợ nội địa sẽ không mất phí duy trì thẻ.
  • Với những loại thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum và Vietcombank Cashback Plus American Express. Khách hàng phải trả phí duy trì là 30.000 đồng/thẻ chính/tháng. Còn mức phí 5.000 VND/tháng/thẻ áp dụng với các loại thẻ ghi nợ quốc tế còn lại.
  • Với phí cấp lại thẻ hiện nay, ngân hàng Vietcombank miễn phí đối với thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum, thẻ tín dụng Visa Platinum, Amex Platinum. Các thẻ tín dụng khác phí phát hành lại, thay thế thẻ dao động từ 30.000 – 50.000/lần/thẻ.
  • Trong trường hợp cấp lại mã pin, phí gia hạn thẻ, phí thông báo thẻ mất cắp, thất lạc, thay đổi hạn mức tín dụng,… Tùy theo yêu cầu của chủ thẻ mà sẽ được ngân hàng thu trực tiếp trong quá trình làm việc với khách hàng.

So với mặt bằng chung thì phí duy trì thẻ ATM Vietcombank được đánh giá là phù hợp so với chất lượng và dịch vụ của ngân hàng.

Khách hàng nắm rõ phí dịch vụ ngân hàng để có được những lựa chọn phù hợp
Khách hàng nắm rõ phí dịch vụ ngân hàng để có được những lựa chọn phù hợp

Phí giao dịch thanh toán trên thẻ ATM Vietcombank

Trong các loại phí duy trì thẻ ATM Vietcombank thì phí giao dịch thanh toán trên thẻ ATM cũng là một thông tin được nhiều khách hàng tìm kiếm. Cụ thể như sau:

  • Phí rút tiền thẻ ATM tại cây cùng hệ thống ngân hàng tăng từ 1.100 VND/lần (biểu phí năm 2009) lên 1.650 VND/lần. Đối với các thẻ ghi nợ quốc tế, mức phí rút tiền tại các cây ATM khác hệ thống là 10.000 VND/lần. Phí rút tiền từ các cây ATM nước ngoài là 4%/số tiền rút + 2.5%.
  • Phí chuyển tiền trên cây ATM cùng hệ thống là 3.300 VND/giao dịch. Phí chuyển khoản trên cây ATM khác hệ thống với số tiền nhỏ hơn 10 triệu là 5.500 VND/giao dịch và lớn hơn 10 triệu, phí chuyển là 11.000 VND/giao dịch).

Riêng thẻ tín dụng, mức phí vượt hạn mức tín dụng dao động từ 8%/năm – 15%/năm tùy thuộc theo số ngày vượt hạn mức và số tiền vượt hạn mức.

Trong quá trình sử dụng bạn phải chịu mức phí duy trì thẻ ATM Vietcombank
Trong quá trình sử dụng bạn phải chịu mức phí duy trì thẻ ATM Vietcombank

Tìm hiểu thêm: 

Phí sử dụng tiện ích ngân hàng Vietcombank

Ngoài những khoản phí duy trì thẻ ATM Vietcombank nếu bạn đăng ký sử dụng các tiện ích trên thẻ như: Dịch vụ internet banking, mobile banking của Vietcombank sẽ phải chịu thêm các mức phí sau:

  • Phí dịch vụ SMS banking: 11.000 VND/tháng.
  • Phí Internet banking, Mobile banking, Mobile BankPlus Vietcombank là 10.000 VNĐ/tháng.
  • Phí quản lý tài quản: 2000 VND/tháng.

Khi đã nắm rõ phí duy trì thẻ ATM Vietcombank bạn hãy căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được những gói dịch vụ phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giải đáp cho bạn được vấn đề phí duy trì thẻ ATM Vietcombank

2.7/5 - (12 bình chọn)
Bài trướcPhí làm thẻ Visa ngân hàng Vietcombank cần bao nhiêu?
Bài tiếp theoHướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank