Hướng dẫn cách xem sao kê trên app VPBank chi tiết nhất

1702

Sao kê trên App VPBank là giải pháp tối ưu giúp khách hàng kiểm soát tốt các giao dịch ra, vào tài khoản ngân hàng. Vậy, cách xem sao kê trên App VPBank như thế nào? 

Xem sao kê tài khoản ngân hàng trên ứng dụng VPBank NEO đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể kiểm tra được các giao dịch phát sinh trong ngày, tuần, tháng… Nhờ vào bản sao kê này, khách hàng sẽ dễ dàng kiểm soát và quản lý chi tiêu trên tài khoản ngân hàng.

Sau đây, Blog Ngân Hàng sẽ hướng dẫn các bạn cách xem sao kê trên App VPBank một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Sao kê trên App VPBank là gì?

Sao kê trên App VPBank là hình thức khách hàng sử dụng ứng dụng VPBank NEO của ngân hàng VPBank để tự mình thực hiện sao kê tài khoản. Thông qua hình thức này, khách hàng có thể kiểm tra, quản lý các giao dịch từ tài khoản mà cần ra quầy giao dịch.

Sao kê trên App VPBank là gì?
Sao kê trên App VPBank là gì?

Khi xem sao kê trên App VPBank, khách hàng sẽ nắm rõ được các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, bản sao kê online chỉ mang tính kiểm soát chứ không bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính khi vay vốn, chứng thực tài sản… 

Ưu điểm và nhược điểm của sao kê qua App VPBank

Mỗi hình thức sao kê lại mang đến những ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể, sao kê qua App VPBank sẽ có những lợi ích và hạn chế sau đây:

Ưu điểm:

  • Khách hàng có thể xem sao kê tài khoản mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu.
  • Tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức đi lại so với sao kê tại quầy giao dịch.
  • Không mất bất kỳ chi phí nào khi in sao kê như in tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng.
  • Có thể in được nhiều giao dịch phát sinh trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhược điểm:

  • Khi muốn in sao kê, khách hàng phải có máy in hoặc ra ngoài cửa hàng in.
  • Sao kê qua App VPBank không có giá trị về mặt pháp lý, không thể bổ sung vào hồ sơ khi khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Điều kiện xem sao kê trên App VPBank NEO

Bên cạnh cách sao kê trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VPBank. Khách hàng có thể tiến hành sao kê online thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking của VPBank. Với cách này, khách hàng dễ dàng xem sao kê một cách nhanh chóng và chính xác.

Để xem sao kê trên App VPBank, khách hàng buộc phải có tài khoản Mobile Banking. Trường hợp chưa có tài khoản thì hãy mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch VPBank gần nhất để được hỗ trợ đăng ký dịch vụ.

Ngay sau khi đăng ký thành công, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng Tên đăng nhập và mật khẩu. Đây là thông tin quan trọng để khách hàng đăng nhập thành công và xem sao kê khi có nhu cầu. Do đó, khách hàng tuyệt đối không chia sẻ thông tin đăng nhập vào App VPBank cho bất cứ ai, kể cả người thân, bạn bè.

Hướng dẫn cách xem sao kê online qua App VPBank

Như đã nói ở trên, sao kê là việc làm khá quan trọng đối với mỗi khách hàng. Thông qua bản sao kê, khách hàng có thể kiểm soát và quản lý tài khoản một cách chặt chẽ, chính xác. Dưới đây là các bước xem sao kê online qua App VPBank đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách xem sao kê online qua App VPBank
Hướng dẫn cách xem sao kê online qua App VPBank

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO đã được cài đặt sẵn trên điện thoại. Nhập chính xác tên tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, tại giao diện chính, khách hàng hãy nhấn chọn Tài khoản và Lịch sử tài khoản.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị một giao diện mới, khách hàng lựa chọn loại tài khoản để sao kê và thời gian muốn kê.

Bước 4: Nhấn vào Xem sao kê để biết thông tin chi tiết về các giao dịch theo mốc thời gian khách hàng đã chọn trước đó.

Bước 6: Kết nối máy in và in sao kê nếu có nhu cầu.

Sao kê trên App VPBank có mất phí không?

Khi thực hiện bất cứ giao dịch nào, chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Và khi có nhu cầu xem sao kê, có không ít khách hàng băn khoăn sao kê online có mất phí không?

Theo đó, hiện nay ngân hàng VPBank đang hỗ trợ khách hàng xem sao kê online hoàn toàn miễn phí. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm xem sao kê trên App mà không chịu bất cứ khoản phí nào từ ngân hàng.

Ngoài việc sao kê trên App miễn phí, VPBank cũng không tính phí đối với trường hợp sao kê tài khoản tại quầy giao dịch. Cũng bởi, sao kê là yêu cầu được ngân hàng VPBank khuyến khích khách hàng thực hiện thường xuyên để quản lý tài chính tốt hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến cách xem sao kê trên App VPBank mà khách hàng có thể tham khảo và áp dụng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, khách hàng nên xem sao kê thường xuyên để kiểm soát tốt các giao dịch tài chính ra, vào tài khoản của mình. Từ đó giúp hoạt động chi tiêu của khách hàng trở nên hợp lý hơn rất nhiều.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách xem sao kê trên app ACB chi tiết nhất
Bài tiếp theoHướng dẫn cách xem sao kê trên app Techcombank chi tiết nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây