Hướng dẫn cách xem sao kê trên app Techcombank chi tiết nhất

483

Sao kê trên App Techcombank ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Chỉ cần điện thoại kết nối Internet, khách hàng có thể xem sao kê tài khoản ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ phát sinh nhiều giao dịch chuyển tiền ra, chuyển tiền vào. Điều này khiến khách hàng không thể nhớ được hết những giao dịch mà mình đã thực hiện trước đó. Lúc này, sao kê tài khoản chính là giải pháp tối ưu giúp khách hàng quản lý và kiểm soát được các giao dịch chi tiêu của mình.

Vậy, sao kê trên App Techcombank được thực hiện như thế nào? Có mất phí không? Để giải đáp được những thắc mắc trên, hãy cùng Blog Ngân Hàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sao kê trên App Techcombank là gì?

Sao kê trên App Techcombank là việc thực hiện sao kê trên ứng dụng điện thoại của ngân hàng Techcombank. Thông qua bản sao kê, khách hàng có thể xem được các giao dịch chuyển và nhận tiền đến tài khoản của mình ngay trên thiết bị di động.

Sao kê trên App Techcombank là gì?
Sao kê trên App Techcombank là gì?

Với hình thức này, khách hàng dễ dàng kiểm soát và quản lý được các hoạt động chỉ tiêu của bản thân tên tài khoản ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, bản sao kê trên App Techcombank không có dấu đỏ ngân hàng nên không có tính pháp lý khi khách hàng có nhu cầu vay vốn, chứng thực tài sản…

Vì sao nên xem sao kê online Techcombank thường xuyên?

Chỉ cần một chiếc điện thoại được kết nối Internet, khách hàng có thể xem được các giao dịch phát sinh trên tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định. Ưu điểm của hình thức này là sao kê mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là:

  • Các thông tin giao dịch trên tài khoản sẽ được lưu trữ để khách hàng kiểm tra khi có nhu cầu. Điều này giúp khách hàng quản lý chi tiêu dễ dàng, chi tiết.
  • Phát hiện được những giao dịch bất thường trong tài khoản, tránh mất tiền oan hoặc bị bị hack tài khoản.
  • Sử dụng làm căn cứ đối chiếu khi phát sinh sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch.

Sao kê online Techcombank gồm những thông tin gì?

So với bản sao kê trên giấy, sao kê trên App cũng không khác gì nhiều. Một bản sao kê online qua App Techcombank sẽ gồm những thông tin sau:

  • Tên khách hàng (tên chủ tài khoản).
  • Số tài khoản thực hiện giao dịch.
  • Ngày/tháng/năm thực hiện giao dịch.
  • Nội dung giao dịch.
  • Số tiền đã giao dịch.
  • Số dư hiện tại.
  • Số dư đầu/cuối kỳ.

Sao kê trên ứng dụng Techcombank cần chuẩn bị gì?

Việc xem sao kê online trên App Techcombank khá đơn giản, khách hàng không cần chuẩn bị các loại giấy tờ (CMND/CCCD) rườm rà như sao kê tại quầy giao dịch Techcombank.

Sao kê trên App Techcombank cần chuẩn bị gì?
Sao kê trên App Techcombank cần chuẩn bị gì?

Theo đó, để thực hiện xem sao kê trên App Techcombank, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối Internet. Đồng thời, khách hàng phải đảm bảo đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng trước đó.

Hướng dẫn cách xem sao kê trên App Techcombank chi tiết nhất

Hiện tại, ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ khách hàng xem sao kê tài khoản trên ứng dụng F@st Mobile. Chỉ cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng Techcombank là đã có thể thực hiện sao kê nhanh chóng, chính xác.

Dưới đây là các bước thực hiện sao kê online trên ứng dụng Mobile của Techcombank để khách hàng tham khảo.

Bước 1: Khách hàng truy cập trực tiếp vào ứng dụng F@st Mobile Techcombank đã được tải và cài đặt sẵn trên thiết bị di động.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập chính xác tên tài khoản và mật khẩu.

Bước 3: Ngay sau khi đăng nhập thành công, tại màn hình giao diện khách hàng nhấn vào mục Dịch Vụ. Sau đó, nhấn vào mục Vấn tin tài khoản. Tại đây, khách hàng có thể các giao dịch phát sinh trên tài khoản một cách chi tiết.

Bước 4: Ở từng mục giao dịch sẽ hiển thị chi tiết hạng mục giao dịch, khách hàng chỉ cần nhấn vào là sẽ hiển thị ra.

Sao kê online Techcombank tốn phí không?

Cũng giống với các ngân hàng khác, Techcombank hiện đang hỗ trợ khách hàng xem sao kê online qua App hoàn toàn miễn phí. Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể in bản sao kê ra mà không mất bất cứ khoản phí nào.

Tuy nhiên, đối với hình thức sao kê trực tiếp tại ngân hàng, Techcombank sẽ áp dụng tính phí theo quy định. Tùy vào từng trường hợp mà mức phí thực hiện sao kê sẽ khác nhau.

Sao kê ngân hàng qua ứng dụng Techcombank mất bao lâu?

Quá trình thực hiện sao kê trên App Techcombank mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet cũng như tốc độ xử của hệ thống. Thông thường, quá trình này diễn ra nhanh chóng, khách hàng chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Trong một số trường hợp, hệ thống App Mobile Techcombank bị lỗi thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Lúc này, khách hàng phải thực hiện lại hoặc chờ một thời gian để ngân hàng xử lý sự cố. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Techcombank qua số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Như vậy có thể thấy rằng, cách xem sao kê trên App Techcombank khá chuẩn xác và nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát các giao dịch phát sinh trên tài khoản ngân hàng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn cách xem sao kê trên app VPBank chi tiết nhất
Bài tiếp theoHướng dẫn cách xem sao kê trên app Sacombank chi tiết nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây